CỐM NGÒ TUỔI THƠ - Gia truyền hơn 30 năm độc nhất Sài Gòn
Cốm ngò là món bánh truyền thống của người Hoa. Ở Sài Gòn thì hình như chỉ có tiệm bánh Hùng Ký là bán và làm cốm tại chỗ (theo như hiểu biết của mình). Nghề này chú được ba mẹ truyền lại, bán đến giờ cũng hơn 30 năm rồi. Trước giờ mình cũng không biết món bánh tuổi thơ - Cốm Ngò được làm như thế nào nên hôm nay qua xem rồi review cho các bạn luôn nè 😃
- Mình qua vừa kịp lúc chú đang làm. Chỉ là một chiếc xe nhỏ trên vỉa hè nhưng có đầy đủ dụng cụ để làm Cốm Ngò, không chỉ Cốm không đâu, còn nhiều loại bánh khác nữa nha.🤩
- Hôm nay vui ghê, được mở mang tầm mắt công đoạn làm bánh Cốm, nhìn thì thấy đơn giản mà cho mình vô làm chắc cũng không ra ngô ra khoai gì đâu 😂😂
- Sợi mì khô, mỏng được đem chiên từ 5-10s sợi mì phồng lên là vớt ra ngay, để nguội và ráo dầu.
- Đun sôi đường mía làm lớp áo ngọt dịu cho cốm ngò. Đến khi đường kẹo lại thì cho Cốm vào đảo đều, xong rồi đem ra ngoài để nguội là có ngay một mẻ bánh cốm mới ra lò thơm lừng, ngon lành cành đào.
- Tiếp theo chú sẽ ép cốm vào 1 cái khung, cho ngò lên trang trí rồi cắt ra thành từng ổ bánh riêng biệt. Hoàn thành rồi đó, tuy đơn giản vậy thôi chứ là loại bánh đỉnh của đỉnh trong lòng các bạn 8x-9x đó ^^. Giá là 35k/bịch nha
- Điều tạo nên sự hấp dẫn cho món cốm này chính là hương vị ngọt, béo mà không ngán, ăn một lần thấy nhớ muốn ăn thêm. Cốm có độ xốp, độ béo, và hương thơm nhẹ của đường. Cực kì hấp dẫn.
- Hồi trước đi học thấy cốm ngò là mừng như bắt được vàng, cả đám túm tụm lại với nhau vừa trò chuyện vừa nhóp nhép, ngon bất diệt luôn á ^^. Bạn nào thích ăn hay muốn tìm lại hương vị tuổi thơ thì qua tiệm Hùng Ký mua ăn nha.
Cốm Ngò Hùng Ký
📍220, Âu Cơ, Q.Tân Bình
⏰15:30-21:00
người yêu thích