Cơm chiên măng tây lạp xưởng

Trời mưa, man mát nên mình làm bữa cơm chiên cho cả nhà. Bữa nay mình dùng gạo lứt để làm rang cơm. Cơm gạo lứt có vị ngon rất riêng, hạt cơm lại rời hơn là hạt cơm trắng, vì thế mình thấy món cơm chiên dùng gạo lứt càng hấp dẫn hơn. Trong bếp còn ít lạp xưởng và măng tây, mình đem hai thứ nguyên liệu này làm nên món cơm chiên này đây. Cách làm thì rất đơn giản, không có chút gì cầu kì cả. Cơm gạo lứt nấu sẵn, để nguội. Măng tây làm sạch, trụng qua nước sôi cho hơi tái. Lạp xưởng thái lát mỏng. Chuẩn bị thêm chút tỏi ,hành phi và mè đen để làm món cơm chiên thêm hương vị thơm ngon. Làm nóng chút dầu ăn trên chảo, cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho cơm vào đảo đều cho tơi cơm. Nêm cơm với một chút hạt nêm hoặc gia vị, bạn có thể dùng nước mắm hoặc xì dầu tùy theo sở thích. Đảo cơm một lúc thì cho lạp xưởng và măng tây vào đảo cùng, tới khi lạp xưởng chín hơi seo seo săn săn lại là được.
người yêu thích