Cô gái hoãn cưới 2 lần liên tiếp vì giãn cách xã hội, CĐM: "Tội cho cô gái ấy, quá tam 3 bận mà đừng lo''

Bất kể cặp đôi nào yêu nhau cũng đều mong muốn đi tới một đám cưới hạnh phúc, viên mãn nhất. Lễ cưới không chỉ diễn ra thuận lợi mà còn phải thật hoành tráng. Ấy thế, mà câu chuyện cô gái tại Đà Nẵng phải hoãn cưới 2 lần vì ngay đợt giãn cách xã hội khiến dân mạng vừa thương vừa buồn cười. 

Từ khi dịch Covid-19 xuất hiện đã kéo theo không ít những thay đổi, xáo trộn trong cuộc sống của tất cả mọi người trên thế giới, Việt Nam cũng không ngoại lệ. Biết bao kế hoạch du lịch trong nước, những chuyến đi xa đều bị tạm hoãn lại vô thời hạn. Không chỉ thế, mà ngay cả việc hôn nhân đại sự được lên kế hoạch từ trước của rất nhiều đôi cũng chịu những ảnh hưởng nặng.

co gai hoan cuoi 2 lan lien tiep vi gian cach xa hoi, cdm: "toi cho co gai ay, qua tam 3 ban ma dung lo'' - anh 1

Ảnh minh hoạ

Trong giai đoạn dịch bệnh, chúng mình bắt gặp được rất nhiều nhưng câu chuyện chia sẻ về việc hoãn đám cưới và nhận được đồng cảm từ phía cộng đồng mạng. Tuy nhiên, hiếm có trường hợp nào đáng thương như cô gái sau khi phải chịu cảnh hoãn cưới những 2 lần vì dịch.Một tài khoản xưng là em gái ruột của cô chia sẻ:

'Tôi có bà chị ruột năm nay chuẩn bị cưới chồng. Không hiểu kiểu gì, bà chị số đen hay ông trời không cho cưới chồng nữa. Tháng 3 năm nay định cưới thì dịch Covid nên hoãn, đợt đó may mới đi mời nửa khách. Còn các bác họ hàng ngoài Bắc thì phải huỷ vé máy bay. Mất tiền. Xong vì nghe thầy bói tháng 8 này đẹp nên lúc dịch hết cũng không cưới đợi đến đầu tháng 8 này cưới thì... “Ú oà” bất ngờ chưa? Đà Nẵng phát hiện thêm 3 ca dịch.

Mà đen kiểu gì chị gái mình và chồng đều làm việc ở Đà Nẵng. Chứ nếu nhà trai ở tỉnh khác thì vẫn cưới được bình thường. Nhà gái ngày 1/8 này cưới rồi mà giờ dịch thế là phải hoãn tiếp. Trong khi đó đã mời phát hết thiệp. Các bác ngoài Bắc lại mất vé lần 2. Mẹ tôi thì lại bù đầu ra vì lần 1 phải đi từng nhà nói là hoãn. Lần này nữa là lần thứ 2. Lần này dịch không biết bao giờ mới cưới được. Lần đầu tháng 3 định cưới tôi còn chưa có chửa. Xong lần thứ 2 này thì đang bầu 5 tháng. Có khi cuối năm tôi đẻ xong hai ông bà này còn chưa lấy nhau được nữa'.

co gai hoan cuoi 2 lan lien tiep vi gian cach xa hoi, cdm: "toi cho co gai ay, qua tam 3 ban ma dung lo'' - anh 2

Ảnh: Theo Yan

co gai hoan cuoi 2 lan lien tiep vi gian cach xa hoi, cdm: "toi cho co gai ay, qua tam 3 ban ma dung lo'' - anh 3

Ảnh chụp màn hình 

Sau khi được chia sẻ trên một diễn đàn, câu chuyện này thu hút rất nhiều lượt quan tâm, dân mạng nhận định đây đúng là một trường hợp trớ trêu. Mọi người đều bày tỏ cảm thông với nàng dâu tương lai này khi chỉ còn vài ngày là hôn lễ diễn ra nhưng rồi cũng phải thông báo huỷ. Mà còn là lần thứ 2 thông báo trong đời. Nhưng phần hề hước của câu chuyện mà khiến dân mạng dở khóc dở cười chính là các cô chú bác họ hàng Ngoài Bắc phải mất tiền vé máy bay tới 2 lần. Rất nhiều người còn cảm thấy tội nghiệp cho cả mẹ của cô gái khi đã ở tuổi xế chiều lại phải cất công đến từng nhà xin hoãn cưới cho con.

co gai hoan cuoi 2 lan lien tiep vi gian cach xa hoi, cdm: "toi cho co gai ay, qua tam 3 ban ma dung lo'' - anh 4

co gai hoan cuoi 2 lan lien tiep vi gian cach xa hoi, cdm: "toi cho co gai ay, qua tam 3 ban ma dung lo'' - anh 5

Ảnh minh hoạ 

Trước đó, cũng có nhiều trường hợp các cặp đôi gặp phải tình huống éo le như vậy. Một cặp đôi cô dâu chú rể ở Hải Phòng phải hoãn cưới đi cách ly vì ngồi chung chuyến bay với người nhiễm Covid-19. Hay vì quá cận giờ không thể huỷ, một cặp đôi khác cũng tại Đà Nẵng đã lập chốt đo thân nhiệt ngay trước cổng rạp để kiểm soát tối đa dịch bệnh. 

co gai hoan cuoi 2 lan lien tiep vi gian cach xa hoi, cdm: "toi cho co gai ay, qua tam 3 ban ma dung lo'' - anh 6

Ảnh: KSC

co gai hoan cuoi 2 lan lien tiep vi gian cach xa hoi, cdm: "toi cho co gai ay, qua tam 3 ban ma dung lo'' - anh 7

Ảnh: FB Đ.N 

co gai hoan cuoi 2 lan lien tiep vi gian cach xa hoi, cdm: "toi cho co gai ay, qua tam 3 ban ma dung lo'' - anh 8

Ảnh: FB Đ.N

Đa phần những câu chuyện trớ trêu trên của những cặp đôi đều khiến dân mạng cảm thấy thương và đồng cảm. Chắc chắn rằng việc hoãn đám cưới là điều mà không ai mong muốn. Chỉ mong rằng dịch bệnh sớm được kiểm soát để chúng ta quay trở lại cuộc sống bình thường. 

Xuân Ngọc tổng hợp (thông tin, h/a theo Yan) 

người yêu thích