Cô bé bán tàu hủ "hot nhất Bùi Viện" khóc nức nở vì được Trường Giang hứa cho làm quản lý Homestay

Mới đây nhất trên chương trình Thiên đường ẩm thực, các nghệ sĩ đã cùng nhau thưởng thức món tàu hủ của một cô bé bán vỉa hè ở đường Bùi Viện Sài Gòn. Cô bé đã bật khóc nức nở vì lần đầu tiên được gặp Trường Giang ở ngoài đời, cô cũng trải lòng về hoàn cảnh gia đình khó khăn phải ngừng học giữa chừng để đi bán tàu hủ khiến Trường Giang không khỏi xúc động và hứa sẽ cho cô bé công việc ổn định, bao ăn ở: 'Con chỉ việc đi làm cho chú, lấy tiền bỏ túi và tiêu thôi'.

co be ban tau hu "hot nhat bui vien" khoc nuc no vi duoc truong giang hua cho lam quan ly homestay  - anh 1

Cô bé bán tàu hủ có tên thật là Nguyễn Ngọc Đình Đình, trên chương trình cô bé đã bật khóc nức nở khi gặp các nghệ sĩ ngoài đời và sau khi được hỏi về gia cảnh cô bé nghẹn ngào kể:

'Năm nay tôi 21 tuổi, mới nghỉ học đại học không có tiền và thời gian đi học. Điều kiện của tôi không cho phép vì mỗi ngày, tôi đều phải đi bán hàng. Nếu đi học, tôi không thể đi bán hàng được, mà không bán hàng thì lấy đâu ra tiền đi học. Cũng may là tôi đi bán đậu hũ khá đông khách, đủ để sinh sống được. Bình thường thì đi bán tàu hủ với chị, nhưng chị tôi mới đi làm công việc khác nên chỉ còn mình tôi'.

co be ban tau hu "hot nhat bui vien" khoc nuc no vi duoc truong giang hua cho lam quan ly homestay  - anh 2

Được biết, trước đây Đình Đình theo học ngành quản trị khách sạn tại 1 trường Đại học ở TP.HCM, được một năm rưỡi thì buộc phải nghỉ. Hiện tại mỗi ngày cô phải thức dậy lúc 4h sáng để nấu đậu bán. Cô bé cũng mong muốn sau này mọi thứ ổn định hơn sẽ đi học lại còn bây giờ thì 'rối ren lắm':

'Tôi đang phải lo rất nhiều thứ và chưa để được ra tiền. Tôi muốn để được ra một chút tiền mới đi học lại được. Tôi muốn học lại vì thích quản lý nhà hàng, khách sạn lắm'.

co be ban tau hu "hot nhat bui vien" khoc nuc no vi duoc truong giang hua cho lam quan ly homestay  - anh 3

Trường Giang sau khi nghe xong câu chuyện của cô bé bán tàu hủ liền cảm thông và còn hứa sẽ cho cô bé làm quản lý cho mình, sẵn sàng bao ăn ở, trả tiền đàng hoàng.

'Chú có 1 hệ thống Homestay nếu con không cần học nữa chú chỉ dạy cho con luôn - con làm quản lý, nếu như con có đủ cái điều mà chú cần thì sẽ ứng tuyển vào đó và sẽ làm cho chú, ở đâu chú cũng có cả, chú sẽ ưu tiên cho con'.

Trường Giang cũng tiết lộ, thời điểm không phải bây giờ mà phải để anh sắp xếp đã, mọi thứ đều cần có lộ trình: 'Con cứ ứng tuyển vào vị trí nào mà con đủ khả năng, chú sẽ hỗ trợ cho con chi phí ăn ở, đi lại. Con chỉ việc đi làm cho chú, lấy tiền bỏ túi và tiêu thôi'.

co be ban tau hu "hot nhat bui vien" khoc nuc no vi duoc truong giang hua cho lam quan ly homestay  - anh 4

Ảnh chụp màn hình

Nam danh hài xứ Quảng khẳng định cái gì cũng cần có kế hoạch, lộ trình, không bây giờ thì lúc khác: 'con cứ yên tâm. Trong đường đời này, nếu đã có duyên kiểu gì mình sẽ gặp lại nhau. Những điều chú nói với con là thật, chứ không nói xạo'.

Sau khi nghe Trường Giang ngỏ ý hứa cho mình một việc làm ổn định cô bé đã vô cùng vui mừng và bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến Trường Giang.

Chứng kiến câu chuyện của khách mời, các nghệ sĩ tham gia gameshow không ngần ngại trao tiền thưởng của đội chơi mình cho cô bé Đình Đình và nhắn nhủ: 'Đây là tiền của nhóm tặng cho, hi vọng em sẽ quay lại trường học sớm nhất. Tiền này là để đóng tiền học nha, nên em phải để dành'.

co be ban tau hu "hot nhat bui vien" khoc nuc no vi duoc truong giang hua cho lam quan ly homestay  - anh 5

Bên dưới phần bình luận không ít người đã bày tỏ sự xúc động lòng cảm thông, chúc mừng cô bé và gửi lời cảm ơn đến hành động đẹp của Trường Giang:

- “Cũng không hiểu tại sao con bé vừa ra lại khóc nhưng chắc có trắc trở khó khăn nên phải bỏ dở việc học tập, đi bán hàng. Mong anh Giang cố gắng giúp đỡ”. 

- “Thu nhập thì ổn định mà thanh xuân phải đánh đổi rồi. Chúc em gái cố lên và sớm thành công. Trường Giang và các nghệ sĩ khác tuyệt vời quá'.

co be ban tau hu "hot nhat bui vien" khoc nuc no vi duoc truong giang hua cho lam quan ly homestay  - anh 6

Ảnh Chụp màn hình

Sở dĩ cô bé Đình Đình chọn bán tàu hủ chứ không phải là nghề khác là vì đây là nghề gia truyền của mẹ cô đã bán được khoảng 35 năm rồi, có tên 'Đậu hủ nóng Cô Thủy' nằm tại địa chỉ 167 đường Bùi Viện, phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.HCM.

co be ban tau hu "hot nhat bui vien" khoc nuc no vi duoc truong giang hua cho lam quan ly homestay  - anh 7

Gánh tàu hủ nằm ngay tại vị trí Bùi Viện đắt dỏ tuy nhiên lại có giá hết sức bình dân chỉ 8k/chén. Khác với tàu hủ truyền thống có tàu hủ, nước đường và gừng thì 'tàu hủ Cô Thủy' có thêm nước dừa và trân châu trắng. Tàu hủ ở đây được nhận xét là sánh mềm mịn, nước dừa béo cô đặc, trân châu mềm dẻo rất ngon.

co be ban tau hu "hot nhat bui vien" khoc nuc no vi duoc truong giang hua cho lam quan ly homestay  - anh 8

Ảnh:hukha.foodaholic

co be ban tau hu "hot nhat bui vien" khoc nuc no vi duoc truong giang hua cho lam quan ly homestay  - anh 9

Ảnh:hukha.foodaholic

co be ban tau hu "hot nhat bui vien" khoc nuc no vi duoc truong giang hua cho lam quan ly homestay  - anh 10

Ảnh:thon.foodie

Thông thường gánh tàu hủ được dọn ra lúc 15h30 bán đến 20h. Ta nói trời Sài Gòn se se lạnh mà chạy xe ra làm chén tàu hủ nóng thì còn gì tuyệt vời bằng. Hôm nào có đi đâu sang Quận 1 thì ghé ủng hộ Em đình nhé, chắc chắn các bạn sẽ thích mê và hãy cùng Địa điểm ăn uống gửi lời chúc tốt đẹp đến Đình Đình, chúc cô bé sẽ tìm được công việc ưng ý, viết tiếp được ước mơ của mình trong tương lai nhé!

***Xem thêm địa điểm và review:

https://riviu.vn/em-gai-noi-nghiep-me-ban-ganh-tau-hu-tran-chau-tai-bui-vien-dat-do

người yêu thích