Chụp ảnh trước khi ăn - thói quen chưa bao giờ "nguội" của giới trẻ

Chúng tôi đã có dịp dạo một vòng các quán cafe khá nổi ở Hà Nội, rồi quan sát để xem các bạn trẻ... làm gì trước khi ăn uống. Và quả thực là chẳng khó để bắt gặp cảnh mọi người chờ hết đồ ăn, uống được mang ra rồi chăm chú... chụp ảnh.

chup anh truoc khi an - thoi quen chua bao gio "nguoi" cua gioi tre - anh 1

Chuyện đến quán, cầm menu gọi đồ ăn, thức uống, chờ nhân viên phục vụ đưa đồ ra rồi... cắm mặt ăn và đi về đã là chuyện xưa như trái đất rồi. Kể từ khi có smart-phone và đặc biệt là xuất hiện trào lưu check-in rào rào trên mạng xã hội (MXH) thì việc đi ăn cùng bạn bè hay thậm chí một mình đã không hề đơn giản chỉ là có từng ấy bước. Từ lúc đồ được mang ra cho tới lúc an tâm 'chén' ngấu nghiến là cả một quãng thời gian khá... kì công, bởi vì rất rất nhiều bạn trẻ có thói quen chụp lại ảnh đồ ăn.


Clip ghi lại 'thủ tục' mới của các bạn trẻ trước khi ăn.

Từ những ngày đầu tiên khi hình thành trào lưu này, thì việc chụp ảnh đồ ăn có lẽ chỉ mang tính chất có một bức hình để check-in trên MXH là chính. Nó cũng tựa như việc selfie, hay chụp ảnh quang cảnh của quán rồi cập nhật lên Facebook, Instagram. Chụp riết rồi quen, đi ăn uống gì cũng sẽ theo phản xạ đưa điện thoại ra nháy vài ba tấm hình... cho vui rồi mới yên tâm thưởng thức.

chup anh truoc khi an - thoi quen chua bao gio "nguoi" cua gioi tre - anh 2

Nhưng đối với nhiều người thì chuyện chụp hình không đơn giản như thế, họ muốn có những bức hình thật 'nghệ', thật đẹp, vừa để khoe với mọi người trên mạng, nhưng cũng là để lưu giữ trong album như một bộ sưu tập của riêng mình. Nên thường thì họ sẽ cầu kỳ hơn, từ sắp đặt đồ, rồi chọn góc, rồi cắt ghép, rồi chỉnh sửa... Đó cứ như một thú vui rất đỗi hay ho.

chup anh truoc khi an - thoi quen chua bao gio "nguoi" cua gioi tre - anh 3

Vừa qua, chúng tôi đã có dịp dạo một vòng các quán cafe khá nổi ở Hà Nội, rồi quan sát để xem các bạn trẻ... làm gì trước khi ăn uống. Và quả thực là chẳng khó để bắt gặp cảnh mọi người chờ hết đồ ăn, uống được mang ra rồi chăm chú chụp ảnh lại, thậm chí còn chỉnh sửa cho tới khi vừa ý, đăng lên mạng, xong xuôi tất cả rồi mới... bắt đầu ăn. Với nhiều người đó là thói quen, với một số khác thì lại là sở thích. Bây giờ thì hãy xem chùm ảnh mà chúng tôi đã chụp lại được để biết các bạn trẻ hào hứng với việc chụp ảnh các món đồ ăn, thức uống như nào nhé!

chup anh truoc khi an - thoi quen chua bao gio "nguoi" cua gioi tre - anh 4

chup anh truoc khi an - thoi quen chua bao gio "nguoi" cua gioi tre - anh 5

Cặp đôi này cũng rất thoải mái khi cùng nhau chụp ảnh đồ ăn

chup anh truoc khi an - thoi quen chua bao gio "nguoi" cua gioi tre - anh 6

Phải chờ món ăn ra hết, chụp toàn cảnh rồi mới được ăn nhé!

chup anh truoc khi an - thoi quen chua bao gio "nguoi" cua gioi tre - anh 7

chup anh truoc khi an - thoi quen chua bao gio "nguoi" cua gioi tre - anh 8

chup anh truoc khi an - thoi quen chua bao gio "nguoi" cua gioi tre - anh 9

Bí quyết là phải chụp từ trên cao

chup anh truoc khi an - thoi quen chua bao gio "nguoi" cua gioi tre - anh 10

Theo: Doisongphapluat (H/ả: Đại Nguyễn, Đầu Tròn, Tú Béo)

người yêu thích