Chưa từng có: Tiệc tất niên với suất bún chả dài... 6 mét của học sinh Bắc Giang

20 kg bún, 15 kg thịt và 20 chai nước ngọt... bạn nghĩ mình có thể 'chén' hết suất bún chả này không?

Để chuẩn bị suất bún chả dành cho 5 người ăn đã là một sự kỳ công. Thế mà, tập thể các học sinh trường THPT Lục Ngạn số 1 (Bắc Giang) đã tự tay chế biến một mâm cỗ toàn bún chả, khi đặt lên bàn dài đến 6 mét khiến ai nhìn thấy cũng choáng ngợp.

Hình ảnh về bữa tiệc tất niên toàn bún chả của học sinh Bắc Giang ngay khi xuất hiện trên mạng xã hội đã thu hút sự hiếu kỳ của nhiều người. Theo chia sẻ của Trương Thị Thu Trang (học sinh trường), để chuẩn bị mâm cỗ này cần đến 20 kg bún, 15 kg thịt và 20 chai nước ngọt.

chua tung co: tiec tat nien voi suat bun cha dai... 6 met cua hoc sinh bac giang - anh 1

Mâm cỗ tất niên đặc biệt nhất của học sinh Bắc Giang

'Để thực hiện phần ăn dành cho gần 100 người, chúng mình lập ra một nhóm gồm 10 bạn học sinh chuyên lo chuyện bếp núc. Các bạn được sự giúp đỡ của 2 phụ huynh đã làm việc từ 7 giờ sáng đến 12 giờ trưa để hoàn thành phần ăn này. Chúng mình đã mua than rồi mang ra sân bóng mini gần trường để nướng thịt. Kinh phí bữa ăn do hội phụ huynh tài trợ', Trang kể.

Cô Lại Lý, giáo viên Ngữ Văn, chủ nhiệm lớp 11A11 cho biết thêm: 'Đây là mâm cỗ độc đáo trong buổi Gala chào xuân của trường được tổ chức vào 25 Tết âm lịch. Các học sinh chọn cách làm bún chả với các nguyên liệu truyền thống nhưng với cách bài trí sáng tạo, phá cách. Lớp 11A11 có 50 bạn nhưng chỉ có 6 bạn nam. Cả 6 chàng trai này đảm nhiệm phần nướng thịt còn các bạn nữ chia thành từng nhóm để bài trí, tỉa rau, dọn mâm cỗ…'.

Mâm bún đặc biệt này có khả năng 'thách thức' ít nhất 100 người ăn. Nó thực sự đã mang đến cho bữa tiệc không khí độc đáo chưa từng có (độc vì chỉ có một món và độc vì hình thức và chất lượng đã xiêu lòng những thực khách khó tính nhất).

'Tôi rất vui vì không nghĩ suất ăn do lớp tự làm lại thành công đến vậy. Đây là cơ hội để các em thêm tự hào về văn hoá ẩm thực của người Việt, lại cũng là cơ hội để tập thể lớp đoàn kết', cô giáo chủ nhiệm nói thêm.

Trong quá trình chế biến bún chả, những 'đầu bếp' nghiệp dư không quên mang găng tay để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Không khí vui vẻ, hào hứng hiện rõ trên gương mặt mỗi bạn học sinh tham gia bữa tiệc tất niên đặc biệt.

Sau phần ăn uống, các học sinh, cựu học sinh và giáo viên của trường tổ chức các tiết mục văn nghệ đón xuân.

chua tung co: tiec tat nien voi suat bun cha dai... 6 met cua hoc sinh bac giang - anh 2

chua tung co: tiec tat nien voi suat bun cha dai... 6 met cua hoc sinh bac giang - anh 3

Những hình ảnh khác về mâm cỗ bún chả khổng lồ

Trước khi hoàn thành mâm cỗ bún chả khổng lồ, các học sinh trường THPT Lục Ngạn số 1 (Bắc Giang) đã có phần thi làm mứt và bánh chưng vô cùng sôi động. Các bạn trẻ còn trổ tài trang trí cây đào và mâm ngũ quả. Đây là hoạt động đón Tết thường niên của thầy và trò trường Lục Ngạn số 1.

Cùng xem thêm một số hình ảnh khác về quá trình học sinh hoàn thành suất bún chả dài 6 mét nhé!

chua tung co: tiec tat nien voi suat bun cha dai... 6 met cua hoc sinh bac giang - anh 4

Xiên thịt chuẩn bị nướng

chua tung co: tiec tat nien voi suat bun cha dai... 6 met cua hoc sinh bac giang - anh 5

Mùi thơm bắt đầu bốc lên

chua tung co: tiec tat nien voi suat bun cha dai... 6 met cua hoc sinh bac giang - anh 6

Hai vị phụ huynh hỗ trợ học sinh chế biến phần ăn khổng lồ

chua tung co: tiec tat nien voi suat bun cha dai... 6 met cua hoc sinh bac giang - anh 7

Lớp chúng mình vui chưa nè!

Theo: Kênh 14

 

người yêu thích