Chủ quán cơm lắp “rào chắn bọt bắn”: Dù người đến ăn giảm một nửa nhưng sức khỏe là quan trọng nhất

Từ ngày 23/4 nhiều nhà hàng quán ăn ở TP.HCM và Hà Nội đã mở cửa trở lại nhưng vẫn phải tuân thủ quy định phòng chống dịch covid-19.

Để đảm bảo an toàn cho khách hàng đến ăn, nhiều chủ quán ăn đã nghĩ ra biện pháp phòng dịch tốt nhất có thể. Điển hình trong số đó có 1 tiệm cơm ở Hà Nội đã làm “rào chắn giọt bắn” để phòng tránh dịch bệnh.

chu quan com lap “rao chan bot ban”: du nguoi den an giam mot nua nhung suc khoe la quan trong nhat - anh 1

Mặc dù tốn chi phí, lượng khách hàng giảm nhưng chủ quán vẫn không chủ quan mà trên tinh thần đảm bảo sức khỏe cho khách hàng là trên hết.

chu quan com lap “rao chan bot ban”: du nguoi den an giam mot nua nhung suc khoe la quan trong nhat - anh 2

Theo ông Nguyễn Đức Sơn – chủ quán cơm, ý tưởng này lấy từ mô hình văn phòng làm việc của các công ty.

'Tôi đi vào các công ty, thấy họ lắp vách ngăn để mọi người làm việc không bị ảnh hưởng, từ đó nảy ra ý tưởng lắp vách ngăn cho quán cơm của mình', ông Sơn nói.

chu quan com lap “rao chan bot ban”: du nguoi den an giam mot nua nhung suc khoe la quan trong nhat - anh 3

chu quan com lap “rao chan bot ban”: du nguoi den an giam mot nua nhung suc khoe la quan trong nhat - anh 4

Mặc dù quán của ông cũng nho nhỏ chỉ chứa khoảng 10 bàn ăn thôi, nhưng ông đã bỏ ra khoảng 2 triệu đồng để mua tấm nhựa và các linh kiện khác để lắp đặt để trong quán của mình. Mỗi bàn ăn, ông Sơn dùng từ 2 đến 4 tấm mika cao khoảng 0,5 m. Bàn to chia làm bốn ngăn, bàn nhỏ hai ngăn, mỗi ngăn tương ứng một người ngồi. Đây đúng là một hành động đơn giản nhưng vô cùng thiết thực trong thời gian này.

chu quan com lap “rao chan bot ban”: du nguoi den an giam mot nua nhung suc khoe la quan trong nhat - anh 5

chu quan com lap “rao chan bot ban”: du nguoi den an giam mot nua nhung suc khoe la quan trong nhat - anh 6

Tình hình dịch bệnh đã có nhiều diễn biến tích cực nhưng mọi người không được chủ quan, ông Sơn chủ cửa hàng chia sẻ dù biết lắp tấm chắn sẽ hạn chế khách nhưng sức khỏe của khách hàng là quan trọng nhất: 'Khi lắp vách ngăn này, lượng khách ăn trực tiếp tại quán chỉ còn một nửa. Trước kia, một bàn ngồi được bốn người, thì giờ giảm xuống hai. Tuy nhiên, khi dịch vẫn còn, chúng tôi phải khắc phục để tránh lây nhiễm, không bất chấp đón nhiều khách mà chủ quan sức khỏe của mọi người'', ông Sơn lý giải.

chu quan com lap “rao chan bot ban”: du nguoi den an giam mot nua nhung suc khoe la quan trong nhat - anh 7

Ảnh: Kenh14

chu quan com lap “rao chan bot ban”: du nguoi den an giam mot nua nhung suc khoe la quan trong nhat - anh 8

Một khách hàng đến ăn vui vẻ rửa tay sát khuẩn trước khi vào quán

chu quan com lap “rao chan bot ban”: du nguoi den an giam mot nua nhung suc khoe la quan trong nhat - anh 9

Ảnh: Kenh14

Quán cũng trang bị nước sát khuẩn cho khách hàng sử dụng trước khi vào ăn cơm. Và khi khách ăn xong nhân viên của quán cũng tiến hành sát khuẩn bàn ăn và tấm chắn để đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Tổng hợp theo Ngoisao, Kenh14

người yêu thích