Chiếc Bánh Dối Lừa - Mút Rửa Bát Xà Phòng Hương Chanh

(Post không có quảng cáo mút rửa bát nha bà con hahaha) Happy Halloween!!! Với cách làm cực kỳ dễ chưa đầy 30 phút, nguyên liệu đơn giản là cả nhà đã có thể troll mọi người một cách ấn tượng rồi. 🧽Nguyên liệu: Phần bánh Sponge (Mút rửa bát) 135gr bơ 120gr đường 1 nhúm muối 1/2 tsp chiết xuất vani 3 trứng gà 140gr bột mì đa dụng 2gr bột nổi 45gr nước cốt chanh Màu vàng và màu xanh thực phẩm (các bạn thay thế bằng màu từ thực phẩm tự nhiên sẽ tốt cho sức khoẻ hơn, bên mình không có nên mình dùng màu thực phẩm của Mỹ) Sốt mứt cam (các bạn có thể thay bằng sốt mứt mơ hoặc các loại khác bạn thích nhé) Phần Sốt Chanh (Bọt xà phòng) Một lòng trắng trứng 20gr đường 1/2 tsp nước cốt chanh 1/4 tsp chiết xuất vani 🧽Cách làm: Video hướng dẫn: https://youtu.be/Wd31hbLyY9U Cho bơ đun chảy, đường, muối, vani vào tô đánh đều lên rồi cho từng quả trứng vào đánh cho đến khi hoà quyện. Cho bột mì đa dụng và bột nổi vào tô qua rây lọc rồi tiếp tục đánh đều lên để các nguyện liệu hoà lẫn hoàn toàn. Chia hỗn hợp ra 1/3 và 2/3 ra 2 tô, tô 1/3 cho chút màu xanh vô, tô 2/3 cho màu vàng vô rồi đánh lên để hỗn hợp lên màu như ý. Đổ 2 hỗn hợp ra khuôn hình vuông (20cm) dàn đều và đập nhẹ để làm phẳng mặt hỗn hợp. Nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ C (bánh vàng 15 phút, bánh xanh 10 phút). Lấy bánh ra để nguội rồi quết sốt mứt cam lên phần bánh vàng. Sau đó đặt bánh xanh lên trên, cắt bớt phần mặt bánh tạo sự gồ ghề cho mút. Cắt 4 rìa bánh và chia bánh ra thành 6 miếng mút. Phần sốt chanh: Cho nguyên liệu phần sốt vào tô rồi đặt lên nồi nước đang sôi vừa đun vừa đánh thật nhanh và đều tay đến khi tạo bong bóng giống bọt xà phòng thì bắc ra. Rót bọt xà phòng lên mút sống ảo, đem đi troll hay chén luôn tuỳ cả nhà nha. 🧽Những chiếc mút rửa bát này có vị chanh thanh ngọt, độ ẩm và mềm xốp rất ngon miệng đó ạ. Chúc cả nhà nấu ăn vui vẻ<3
người yêu thích