CHÈ KHÚC BẠCH XANH XANH TRẮNG TRẮNG MÁT LÒNG MÁT DẠ

Mấy nay thời tiết nóng ko thể tả nổi 🥵🥵, có 1 tô chè lạnh mát cả ruột gan. Muội xin chia sẻ công thức chè khúc bạch cho cả nhà nhé, ở nhà riết chắc tay nghề bếp núc cũng lên quá 🤪 ♨ Nguyên liệu: 👉25g gelatin dạng bột + 60ml nước lọc 👉Hoa đậu biếc: 25 bông nguyên + 50ml nước nóng (có thể thay thế bằng màu thực phẩm nhưng Muội thích tự nhiên hơn 🤪) 👉200ml rich lùn 👉400ml sữa full cream 👉40g đường 👉Vani 1 ống ♨️ Chuẩn bị: - Gelatin +60ml nước lọc ngâm 15’ cho nở - Hoa đậu biếc + 60ml nước nóng ngâm 15’ - Sữa + rich + đường nấu lửa vừa, vừa nấu vừa khuấy nhẹ, đều tay. - Hh sôi lăn tăn cho vani và gel đã ngâm nở vào nấu cho tan (khoảng 1 phút) - Tắt bếp - Giai đoạn quan trọng tới dòiiii 👉Mình chia làm 2 khuôn: - Ở khuôn xanh nhỏ mình lấy khoảng 200ml - Khuôn trong to hơn, lớp xanh đậm lấy 170ml + 40ml nước hoa đậu biếc, đổ vào khuôn, để ngăn mát 15’ rồi lấy ra. Lớp thứ 2 màu xanh nhạt 150ml + 20ml nước hoa đậu biếc, tương tự cho vào ngăn mát 15’. Còn lại bao nhiêu sẽ là lớp trắng trên cùng. Cả 2 khuôn đều cho vào ngăn mát 4-5 tiếng lấy ra dùng được rồi nhé.
người yêu thích