Chè khúc bạch với sắc màu em yêuuuu, hoàn toàn natural nheee! 😻😻

CHÈ KHÚC BẠCH không khó như mình tưởng! Thật ra cũng giống như đổ rau câu thôi ạ! ☺️☺️ Lần đầu tiên mình làm đã thành công rồi nè, mng cùng thử nha! 🍡 Nguyên liệu gồm có: 1. Whipping cream 300ml 2. Sữa tươi không đường 350ml 3. Gelatin lá 25gr 4. Phô mai con bò cười (2 miếng) 5. Hạnh nhân thái lát rang 6. Bột trà xanh 7. 1/2 trái thanh long đỏ 8. Nhãn tươi bỏ vỏ bỏ hạt. 9. Lá dứa 10. Đường phèn 🍭 Phần Hỗn hợp KHÚC BẠCH - Ngâm gelatin với khoảng 50ml sữa tươi để gelatin nở ra - Cho Sữa tươi phần còn lại + Whipping cream vào nồi, để lửa nhỏ nhất và khuấy nhẹ. Cho gelatin đã nở vào nồi và khuấy cùng đến khi thấy gelatin tan hết. (Lưu ý: không để hỗn hợp sôi nha!) - Phô mai + ít nước: đánh chảy rồi đổ vào nồi hỗn hợp trên, khuấy tiếp cho tan. - Thêm đường vào tuỳ theo khẩu vị rồi khuấy cho tan hết. - Khuấy đến khi hỗn hợp khúc bạch ấm nóng (tầm 70-80 độ) thì chia làm 3 phần để pha màu cho khúc bạch: 1 trắng, 1 trà xanh, 1 thanh long đỏ - Bột trà xanh + 1 ít nước ấm + ít đường (nếu thích) khuấy cho tan rồi hoà tan cùng 1 phần hỗn hợp khúc bạch đã chia ở trên. - Thanh long đỏ lấy phần thịt rây lọc qua để lấy phần nước cốt, rồi hoà cùng 1 phần hỗn hợp khúc bạch. - (Nhìn kĩ trong hình, khúc bạch màu hồng sẽ có 1 lớp thạch màu hồng trong suốt ở trên mặt. Nếu bạn nào thích làm như vậy thì các bạn để lại 1 ít nước cốt thanh long đỏ + khoảng 4gr lá gelatin ngâm vào nước cốt và để lên bếp khuấy cho gelatin tan hết và đổ lên lớp mặt trên) 🍭 Cách đổ lớp Khúc bạch không bị tách rời nè! - Đổ lớp đầu tiên, đem bỏ vào ngăn đá tủ lạnh (khoảng 5p), rồi lấy ra đổ tiếp lớp thứ 2. Đem bỏ vào ngăn mát khoảng 2-3h cho đông, muốn nhanh hơn thì để ngăn đá nha! 🍭 Nấu nước Sốt nhãn tươi - Đun sôi khoảng 1000ml nước, cho lá dứa, đường phèn, nhãn tươi vào. Khuấy cho tan hết đường và thấy nhãn nổi lên là được. Độ ngọt tuỳ theo khẩu vị của mỗi nhà. - Đợi nước sốt nguội là có thể dùng chè được rồi ạ! Có chỗ nào không rõ mng cứ hỏi mình nhé! 😉😉 Chúc mng thành công ạ! ♥️♥️
người yêu thích