Chè khoai dẻo đi ạ ☺️

Màu trắng là khoai lang trắng , vàng nhạt là khoai lang nhật , vàng đậm là khoai lang mật , thường thì màu tím sẽ là khoai tím mà chợ ko có bán nên e nấu củ dền lấy màu pha với khoai trắng sẽ ra được màu hồng tím tím 😁 Nấu nhanh lắm ạ chỉ mất công cái đoạn nhồi khoai với vo viên thôi Còn phần nước chè e nấu nước dừa tươi , nước cốt dừa , lá dứa , sữa đặt , đường nha B1: khoai gọt sạch mang hấp chín rồi táng nhuyễn B2: cho khoai với bột năng hoặc bột xếp thêm tí nước nóng rồi trộn đều ( ăn dẻo thì khoai nhiều bột ít còn thích dai thì ngược lại nhé ạ ) trộn đều khoai bột xong thì vô viên hay cắt khúc thì tùy mình nha B3: mang đi luộc , luộc tới lúc viên khoai nổi lên mặt là được . Vớt ra để vô thau nước lạnh cho khoai ko bị dính rồi lấy ra rổ cho ráo B4: lấy nước dừa tươi ( có thể thay bằng nước lã ạ ) nước cốt dừa lá dứa với cơm dừa cho vào nấu 1 lượt , nước sôi thì cho đường với sữa đặt vào tùy theo khẩu vị từng người nhé ! Cuối cùng là cho khoai vào nấu cho sôi lại lần nữa để khoai thấm vị là xong ạ
người yêu thích