Chè dưỡng nhan made by me
Chè dưỡng nhan là món ăn làm đẹp từ bên trong dành cho mọi lứa tuổi, đặc biệt tốt cho chị em phụ nữ. Đây là món chè được xem như “tổ yến bình dân” vì chứa nhiều dưỡng chất quý, giúp thải độc và làm đẹp da hiệu quả.
Chè dưỡng nhan là sự kết hợp của nhiều lợi ích trong từng loại nguyên liệu độc đáo:
- Nhựa đào, tuyết yến thường xuất hiện trong các bài thuốc bổ với công dụng làm đẹp, khiến làn da trở nên mịn màng, hồng hào, giảm nếp nhăn, giảm cân, giữ gìn vóc dáng cho phụ nữ. Nhựa đào cũng đặc biệt tốt để phục hồi cơ thể cho phụ nữ sau khi sinh.
- Táo đỏ, kỳ tử đều là những vị thuốc từ thiên nhiên, rất giàu collagen thực vật, rất tốt để chống oxi hóa, tái tạo da, bồi bổ tỳ vị, chữa suy nhược cơ thể.
- Tuyết liên tử lại giàu năng lượng, giàu carbohydrate, ngược lại ít chất đạm và ít chất béo, đồng thời cũng có chứa nhiều chất xơ. Chính vì vậy bạn có thể sử dụng mỗi ngày mà không lo tăng cân như gạo hoặc ngũ cốc đâu nhé.
- Long nhãn là vị thuốc bổ, chứa rất nhiều dưỡng chất thiết yếu, giúp bồi bổ sức khỏe tổng thể, tốt cho tỳ vị, bồi bổ khí huyết, an thần, chữa mất ngủ, làm đẹp da,…
✅ Cách nấu chè dưỡng nhan
Bước 1: Chế biến nguyên liệu
- Nhựa đào, tuyết yến ngâm 1 ngày cho nở đều rồi đãi sạch hết cặn bã, tạp chất.
- Long nhãn, kỷ tử, tuyết liên tử rửa sạch bụi bẩn rồi để ráo nước.
- Táo đỏ rửa sạch, để ráo nước, có thể cắt thành từng lát hoặc để nguyên quả (nên cắt vài đường trên quả táo để khi nấu các dưỡng chất trong táo ra làm phần nước chè ngọt và thanh mát hơn).
Bước 2: Nấu chè
- Bắt nồi lên bếp cho nước lọc từ 500ml-700ml vào nồi. Cho nhựa hoa đào, long nhãn, tuyết liên tử, táo đỏ vào nồi đun sôi khoảng 20 phút với lửa nhỏ.
- Sau khi đun sôi lần 1 cho thêm đường phèn ( tùy khẩu vị), kỷ tử, hạt chia, tuyết yến vào nồi. Đến khi sôi lại thì tắt bếp.
- Để nguội cho ra bát hoặc vào chai là có thể dùng ngay.
Lưu ý:
- Tuyết yến sẽ bị tan trong nước nếu đun sôi quá lâu, nên bạn nên cho tuyết yến vào cuối cùng nhé!
- Bạn có thể mix cùng các nguyên liệu khác như safron, đu đủ, tổ yến,... để phù hợp khẩu vị và tăng sự bổ dưỡng cho món chè.
người yêu thích