Chè dừa non lá dứa

Thèm cái món này bữa giờ, ngoại gửi cho buồng dừa bữa giờ mới có dịp mần. Nhà còn gì làm nấy mà ngon xuất sắc 😂 Mình chia sẻ cách làm nhé. 👉🏻 Cách nấu các loại thạch: 1️⃣ Thạch dừa dẻo 2 màu: trong và lá dứa Nấu gói bột rau câu dẻo với 1 lít nước + 200g đường cát. Nấu và khuấy cho đến khi tan đều thì chia làm 2 phần: 1 phần để nguyên thạch trong, phần còn lại cho nước cốt lá dứa vào và đổ khuôn. 2️⃣ Thạch "cốt dừa" và thạch lá dứa dừa non: - Nấu 1 gói bột rau câu 25g + 1,5 lít nước + 250g đường. Nấu và khuấy cho đến khi tan đều cũng chia 2 phần giống vậy. - Thạch "cốt dừa": cho khoảng 100g kem béo lùn Nhất Hương vào 1 phần và khuấy tan đều => đổ ra khuôn. - Thạch lá dứa dừa non: cho dừa non và lá dứa vào phần còn lại => khuấy đều và đổ ra khuôn. 👉🏻 Cách nấu "nước cốt dừa": - 1 lon nước cốt dừa: 100ml - Sữa tươi khong đường: 500ml - Kem béo lùn Nhất Hương: 300ml - Nước lọc: 300ml - Muối iot: 1 ít - Đường: 80g - Lá dứa Nấu nước + sữa tươi + lá dứa sôi lên. Cho tiếp đường và muối vào khuấy đều. Tắt bếp rồi đợi hỗn hợp nguội bớt còn khoảng 80 độ cho kem béo lùn vào khuấy đều là xong. P/s: Một ngày như mọi ngày, quay quần với gian bếp.
người yêu thích