🍃 CHÈ CON ONG 💛
Chè chín được múc ra các bát hay đĩa nhỏ, có màu vàng óng và bóng bẩy rất đẹp. Những hạt xôi ngấm đều mật mà không bị gãy, thon thon như thân con ong, đượm hương thơm của đường và gừng, ngọt ngào và đậm đà, chính vì vậy mà người ta gọi là CHÈ CON ONG❤️
Để giảm độ ngọt khi ăn người ta thường hay thưởng thức cùng chén nước chè nóng hổi. Ngồi nhâm nhi, thưởng thức đón lạnh đông về quá là hợp lý!
❤Nguyên liệu:
-Gạo nếp : 500 gram
-Đường mật (đường làm nhân bánh trôi) nếu không có thì dùng đường thốt nốt như em : 300g
-Gừng: 1 củ
-Vừng rang
❤Cách làm:
-Gạo nếp nên chọn loại gạo nếp cái hoa vàng để cách nấu chè con ong bằng đường được dẻo và thơm. Gạo nếp vo sạch và ngâm nước qua đêm để gạo ngậm no nước, khi nấu gạo sẽ dẻo.
-Gừng rửa sạch nhưng bạn không nên gọt vỏ, vì vỏ gừng rất thơm. Gừng mang giã lấy nước cốt.
-Gạo nếp trộn với muối rồi đem nấu thành cơm nếp hoặc đồ xôi. Khi có xôi thì xới đều và để nguội.
-Đường khá to bạn nên thái nhỏ ra sẽ giúp đường nhanh tan.
-Chuẩn bị 1 nồi vừa để nấu chè, cho đường và 1,5 bát nước rồi thả đường vào đun xôi và sánh lại và gừng và xôi vào. Nấu nhỏ lửa, lưu ý thi thoảng khuấy lên giúp cho xôi khỏi dính vào nồi dễ bị khê. Nấu đến khi nước đường cạn thì bạn tắt bếp.
-Cho chè ra đĩa rắc mặt chè lớp vừng rang chín hoặc lạc giã dập là đã hoàn thành cách nấu chè con ong!
người yêu thích