Chè cốm

Nguyên liệu gồm có: cốm tươi, bột năng, đường nâu, 1 ít gừng tươi. Cách làm thì như sau: cho nước vào nồi, lượng nước tuỳ theo lượng chè muốn nấu ra. Cho “một ít” cốm vào nồi nước, thêm đường, bỏ vào vài lát gừng tươi, đun sôi. Lượng cốm này để làm cho nước chè có mùi thơm của cốm. Đường cho vừa phải, nếm thấy có vị ngọt dịu là được. Sau khi đun sôi hỗn hợp này thì cốm cũng chín mềm và không còn màu xanh nữa. Lúc này hoà bột năng vào một bát nước con, đổ từ từ vào nồi chè, vừa đổ vừa ngoáy cho bột năng tan đều và không bị vón cục. Quấy cho đến khi bột chín hẳn, chè trở nên sệt lại. Mình thích nước chè có độ sệt vừa phải, giống như nước chè của món xôi chè hoặc món bánh chay, không muốn nước chè bị quá đặc. Khi ăn thì múc chè ra bát và cho cốm tươi vào ăn cùng, giống như cách ăn xôi chè vậy ^^ Và bát chè sẽ thơm mùi cốm, xanh màu cốm, rất tự nhiên. Vài lát gừng cho vào khiến bát chè thêm thơm, cảm giác nóng ấm hơn khi ăn vào những hôm trời hơi se se lạnh.
người yêu thích