Chạy xe Lamborghini đi ăn bánh canh cá lóc Cường Đôla :))

Chỗ này ở tận Gò Vấp, phải nói là rất xa so với nhà của Mc lắm, nhưng vì nghe thiên hạ với đồng nghiệp nhà ở khu này bảo ngon lắm, mà có cái tên khá oách, nên mới Mc mới đặt tít là chạy Lamborghini đi ăn chứ tiền đâu mà mua nổi cái bánh xe của nó mà lái đi ăn bánh canh :)) lấy chiếc chaly từ thập niên 90 đi thôi :)). Xem thử coi có ngon như lời đồn ko hay là lại đồn như lời :)). 

chay xe lamborghini di an banh canh ca loc cuong dola :)) - anh 1

Các bạn chạy thẳng vào chợ căn cứ đường Lê Thị Hồng, quán sẽ ở cuối chợ ngay trục ngã 3 ra Phan Văn Trị, quán khá to nên cũng dễ tìm lắm, có sân gửi xe trước quán hoành tráng lắm. 

chay xe lamborghini di an banh canh ca loc cuong dola :)) - anh 2

Không gian quán ăn dưới mái nhà lá khá dân dã, rộng rãi thoáng mát. Ko ngờ bán bánh canh mà cũng hoành tráng dữ :)).

chay xe lamborghini di an banh canh ca loc cuong dola :)) - anh 3

Và khu bếp chế biến bánh canh để ngay ngoài cửa vào luôn. Sử dụng bếp điện chứ ko xài bếp ga, sang chảnh đúng chất Cường đôla :)).

chay xe lamborghini di an banh canh ca loc cuong dola :)) - anh 4

Đang chụp nghe mùi thơm thơm, quay sang thấy a nhân viên bưng mâm cá lóc mới chiên này ra, vàng ươm giòn rụm mới chiên ra luôn. Vô bàn ngồi ăn thôi.

chay xe lamborghini di an banh canh ca loc cuong dola :)) - anh 5

chay xe lamborghini di an banh canh ca loc cuong dola :)) - anh 6

Quán để trên bảng là 4 món, nhưng món bánh canh cua đồng ko có bán nha mọi người, còn món bánh canh ruột cá phải đi sớm, mình thích ăn ruột cá mà đi trễ quá nên đành phải đổi món khác. Và quán lên giá từ ngày 28/06, lên 2k mỗi tô, giá cũ 25k.

chay xe lamborghini di an banh canh ca loc cuong dola :)) - anh 7

Ra rồi đây... nóng hổi, đầy ắp mặt tô luôn, hấp dẫn quá =P~. Bên trái là bánh canh cá ngừ, bên phải là bánh canh cá lóc, đồng giá 27k/tô.

chay xe lamborghini di an banh canh ca loc cuong dola :)) - anh 8

chay xe lamborghini di an banh canh ca loc cuong dola :)) - anh 9

Nước canh của hai loại này đều giống nhau, chỉ khác nhau ở cá ngừ và cá lóc. Cá ngừ sử dụng phần thịt phi lê, lóc hết xương nên cũng khá dễ ăn. Cá ngừ có mùi đặc trưng, nếu bạn nào ăn ko quen sẽ thấy hơi tanh, và mùi cá ngừ ám vô nước canh luôn, ko ăn được cá ngừ xác định là bỏ hết cả tô :)). Cá khá tươi, thơm ( ko biết ăn sẽ thấy tanh ) nhưng hơi nhạt tí, làm tí nước mắm chanh ớt chấm kèm sẽ ngon hơn. 

chay xe lamborghini di an banh canh ca loc cuong dola :)) - anh 10

Món chính khi tới đây là món này đây >>> Bánh canh cá lóc. Nhìn thì có vẻ bình thường ko có gì đặc biệt. Bắt đầu xuống phần chi tiết để xem có ngon ko đây... 

chay xe lamborghini di an banh canh ca loc cuong dola :)) - anh 11

chay xe lamborghini di an banh canh ca loc cuong dola :)) - anh 12

Phần thịt cá lóc được lóc xương và mang đi chiên cho giòn một phần thịt bên ngoài, do khi nào khách order thì mới chiên cá và cho vào nên phần cá lúc nào cũng nóng và giòn, nhưng nếu ngâm trong bánh canh lâu quá thì sẽ bị mềm ' bớt ' ngon :)). Có điều ngon mà ít quá ăn cũng ko được đã miệng cho lắm.

chay xe lamborghini di an banh canh ca loc cuong dola :)) - anh 13

chay xe lamborghini di an banh canh ca loc cuong dola :)) - anh 14

Sợi bánh canh ở đây là sợi bột gạo, bánh dẹp chứ ko tròn như bánh canh miền Tây mình hay ăn dai dai. Quán khá kĩ tính, khách đến gọi món thì mới bắt đầu lấy bánh ra nấu, nên sợi bánh ko bị bởi, vẫn còn độ dai, sật của cọng bánh canh. 

chay xe lamborghini di an banh canh ca loc cuong dola :)) - anh 15

Phần nước canh thì sệt sệt, phần cá lóc nước canh ko bị ám mùi cá như phần cá ngừ. Cá lóc chiên lên khá thơm, nên khi cho vào bánh canh, nước canh của phần bánh canh cá lóc cũng ngon hơn phần cá ngừ và ko bị tanh. 

chay xe lamborghini di an banh canh ca loc cuong dola :)) - anh 16

chay xe lamborghini di an banh canh ca loc cuong dola :)) - anh 17

Trước giờ mình hay ăn bánh canh với bánh quẩy, quán này thì thay bánh quẩy bằng bánh mì. Xé nhỏ cho vào canh ăn chung khá ngon, nhưng bánh mì ăn ko thơm bằng bánh quẩy. 

chay xe lamborghini di an banh canh ca loc cuong dola :)) - anh 18

chay xe lamborghini di an banh canh ca loc cuong dola :)) - anh 19

chay xe lamborghini di an banh canh ca loc cuong dola :)) - anh 20

Ngoài ra còn có trứng cút và chả lá ăn kèm với bánh canh. Trứng cút 1k/trứng, chả thì 3k/cây. Chả thì ăn cũng khá ổn ko đến nỗi là ngon lắm, 3k mà đòi hỏi quá đâu được :))

Cảm ơn các bạn đã xem review :D Hãy tiếp tục subcribe và ủng hộ Mc để có động lực đi ăn và viết review những món ngon lạ chia sẻ với các bạn nữa nha :D 

heart.png share.png
46 lượt xem bài viết