Chảy nước miếng với 5 loại bánh đang hót hòn họt

Bánh kem sầu riêng vào mùa, thưởng thức bánh bao kim sa lạ mắt hay mê mẩn với những chiếc bánh cầu vồng sặc sỡ... đó là những loại bánh mới tinh đang hót hòn họt ở Sài Thành.

1. Bánh trứng gà non

chay nuoc mieng voi 5 loai banh dang hot hon hot - anh 1

Đã có mặt ở Sài Gòn được vài tháng, nhưng cái tên bánh trứng gà non vẫn món ngon chưa hết 'sốt'. Không chỉ bắt mắt với những mẫu bánh tròn trịa, vàng ơm mà loài bánh này còn có vị thơm đến khó cưỡng lại, khi ăn bên trong xốp mềm, ngoài thì giòn rộp rất ngon. 

chay nuoc mieng voi 5 loai banh dang hot hon hot - anh 2

Ngoài nguyên liệu chính là bột, trứng, sữa thì bánh trứng gà non có nhiều loại nhân như sau socola, nho, trà xanh. Bạn có thể thưởng thức bánh ngon mà giá siêu hạt rẻ ở Nhà hàng lẩu Soa Soa - 64 Phạm Ngọc Thạch, P.6, Quận 3.

***** REVIEW VÀ ĐỊA CHỈ TẠI ĐÂY *****

2. Bánh bao Kim Sa

chay nuoc mieng voi 5 loai banh dang hot hon hot - anh 3

Món bánh bao kim sa trứng muối đang nổi rần rần, thấy đâu đâu cũng kiếm tiệm để thưởng thức. Phải công nhận là ngon thiệt, không thể chê vào đâu với cái hương vị lạ độc đáo của nó. 

chay nuoc mieng voi 5 loai banh dang hot hon hot - anh 4

Nhìn ngoài không lỡ ăn, bánh trông bắt mắt lắm, vỏ bánh vàng tươi, mịn, có mùi thơm từ trứng. Thưởng thức ngon nhất là khi bánh còn nóng hổi, bẻ bánh ra, thấy nhân bánh chảy ra mà cưỡng không nổi. Bánh có giá 10k - 15k ở tất cả các tiệm Bánh bao Thọ Phát nhé.

***** REVIEW VÀ ĐỊA CHỈ TẠI ĐÂY *****

3. Bánh cầu vồng

chay nuoc mieng voi 5 loai banh dang hot hon hot - anh 5

Thích nhất là màu sắc sặc sỡ của bánh kèm theo nhân bánh đa dạng từ phô mai dâu, chanh dây, kem tươi, trà xanh... thưởng thức một miếng là muốn nghiền. Tuy nhiều màu, nhiều vị nhưng không gây ngán mà bánh cầu vồng có vị ngọt thanh, cực thơm.

chay nuoc mieng voi 5 loai banh dang hot hon hot - anh 6

Bánh cầu vồng có nhiều mức giá, tùy nhân, tùy kích cỡ. Nhưng thưởng thức bánh ngon thì có thể ghé The 5 Star Bakery House - 74 Đinh Công Tráng Tân Định Quận 1 hay Take Coffee 339/24 Tô Hiến Thành, P. 12, Quận 10.

***** REVIEW VÀ ĐỊA CHỈ TẠI ĐÂY *****

4. Bánh kem sầu riêng lạnh

chay nuoc mieng voi 5 loai banh dang hot hon hot - anh 7
Vào mùa sầu riêng, quá trời món ngon để thưởng thức hương vị gây nghiền này. Nhưng có một món mới tinh đang gây sự chú ý không nhỏ trong mùa hè này đó là sự kết hợp độc đáo của hương kem mát lạnh và vị thơm ngon của sầu riêng.

chay nuoc mieng voi 5 loai banh dang hot hon hot - anh 8

Điểm thu hút của cái bánh đó chính là lớp kem mát lạnh, xốp, thơm có mùi hương đặc biệt và vị ngọt, béo hòa quyện với vỏ bánh sần sật được làm từ sầu riêng. Bánh này có thể mua ở Furin Dessert 43 Huỳnh Khương Ninh, Quận 1 giá bán từ 15k - 18k/cái.

***** REVIEW VÀ ĐỊA CHỈ TẠI ĐÂY *****

5. Bánh chậu cây

chay nuoc mieng voi 5 loai banh dang hot hon hot - anh 9

Vị matcha hay socola là 2 vị được yêu thích nhất khi bạn thưởng thức bánh chậu cây. Nhìn sơ thì món ăn này không ai nghĩ là có thể thưởng thức. Nhưng nhìn kỹ thì lớp đất trên mặt là vụn bánh oreo có vị ngọt đậm cộng thêm hương kem tươi ở dưới rất thơm, mát lạnh.

chay nuoc mieng voi 5 loai banh dang hot hon hot - anh 10

Bạn có thể thưởng thức bánh chậu cây ngon tại Dear Joe Coffee - 9B Phạm Đình Toái, P. 6, Quận 3.

***** REVIEW VÀ ĐỊA CHỈ TẠI ĐÂY *****

Tinzon

người yêu thích