[ Cháo Vịt - Đà Lạt ]

[ Cháo Vịt ] Nếu nói đến cháo vịt thì ít nhiều người cũng đã biết đến quán cháo Nguyễn Lương Bằng nhỉ, quán thuộc dạng thâm niên và có tiếng ở Đà Lạt mình Điều mình thích nhất ngoài những lát thịt được chặt chuẩn chỉ, decor bắt mắt đó là vệ sinh cực sạch, nhìn mát con mắt gì đâu, mỗi khâu sẽ có một người đảm nhận, từ phần rau, cháo, đến gia vị và chặt, từ việc nhận order luôn nên là rất chuyên nghiệp, tính đến nay mình ăn chắc cũng gần chục năm rồi Ban đầu tới bạn sẽ được 2 chén, một chén dùng để ăn và chén còn lại bỏ xương, giấy. Đó cũng là lí do quán rất sạch, không một miếng giấy dưới đất, sẽ có cô nhận order, sau đó sẽ là phần rau gỏi, được nhúng nhẹ qua lớp dấm chanh, và rau mùi, tiếp đến là phần Vịt được chặt rất đẹp, đều tăm tắp, chặt xong phần nào là có khăn lau thớt liền, nên thớt lúc nào cũng sạch, không bị kiểu xương văng tá lả, mặc dù quán rất đông, tiếp đến sẽ là ít hành phi thơm vàng và lớp đậu phộng rang bên trên , đi kèm sẽ là chén nước mắm chấm và tô cháo huyết to oạch Phần vịt thì khỏi nói luôn, mình hay ăn nạc nên là lát nào lát nấy núng nính, ăn mềm thơm , không hề bị hôi xíu nào nha, và cái nữa là không khi nào mình ăn mà miếng da còn lông. Rất là sạch, nước chấm mắm gừng vị không cay lắm, nhưng có độ chua của me, chanh , độ ấm của gừng, chút hơi cay nhẹ của ớt, mằm mặn của mắm, xíu ngọt của đường nó quyện vào nhau, chấm phát ta nói nó ngon. À có bí quyết sau khi mình đã ăn chục năm. Đó là bạn hãy đổ chén mắm lên phần gỏi và trộn lại nha. Ù ôi là xuất sắc. Gỏi ăn ngon miễng chê luôn, lâu lâu lại húp miếng cháo đậu xanh nóng hổi, ngọt thanh, độ sệt vừa phải, không quá lỏng cũng không quá đặc. Chiều chiều tan tầm, trời lành lạnh mà rủ người thương đi húp cháo nữa thì tuyệt nhỉ ... cơ mà ăn mình hoài cũng quen rồi • Quán Cháo nằm đầu đường Nguyễn Lương Bằng, đối diện tiệm bánh Liên Hoa, do mình lỡ xoá clip nên đành phải quay lại trên fb mình. Các bạn xem đỡ nha
người yêu thích