Vào bếp làm bánh phô mai chanh dây chẳng cần lò nướng vẫn thơm ngon ai cũng làm được
Nói đến chanh dây thì chúng mình sẽ nghĩ ngay đến muôn vàn cách kết hợp khác nhau để tạo nên những món ăn hết sức thơm ngon. Bánh phô mai chanh dây cũng là một sự kết hợp tuyệt vời lắm đó vừa dễ làm lại chẳng tốn nhiều thời gian. Nào hãy cùng dành ra một chút xíu xiu thời giờ cùng ''lăn'' vào bếp nhanh thôi.
Không ngoa khi gọi bánh phô mai chanh dây chính là ''em gái quốc dân'' trong làng bánh ngọt đâu nha. Cứ tưởng tượng ăn được chiếc bánh mềm mịn với lớp nhân phô mai béo nhẹ quyện cùng vị chua thanh từ chanh dây là khiến biết bao con tim tan chảy, nhất là bạn nào hảo ngọt lại không thể bỏ qua.
Ảnh: Phạm Thảo Vi
Ảnh: Phạm Thảo Vi
Nhưng tiếc cái là không phải ai cũng có sẵn lò nướng để làm. Chớ vội lo lắng nghen, bởi ngay sau đây sẽ là công thức làm nên ''cô em gái quốc dân'' này mà chẳng cần tới lò nướng siêu đơn giản, tiện lợi, nhà nhà đều có thể làm được.
Ảnh: Kim Chu
Ảnh: Kim Chu
Đầu tiên, chúng mình cần bắt tay đi siêu thị ''quẹo lựa'' cái nào.
Nguyên liệu cần có:
- Bánh oreo chocolate (tách lớp kem ở giữa)
- 200 gr Whipping cream
- 150 gr đường cát trắng
- 35 gr bơ lạt
- 150 ml nước cốt chanh dây (tầm 2 quả)
- 30 ml nước lọc
- 2 quả trứng gà
- 15 gr bột gelatine
- 250 gr cream cheese
Ngoài ra những dụng cụ cần chuẩn bị như bếp, tô, muỗng, máy xay, khuôn đựng bánh theo hình dáng bạn thích, máy đánh trứng,...
Ảnh: Phạm Thảo Vi
Ảnh: Ngọc Ngà
Bây giờ thì chúng mình cùng đập tay một cái rồi vào bếp thôi.
Bước 1:
- Nước cốt chanh dây chia làm 2 phần
+ 100 ml nước cốt lọc hạt (phần bánh)
+ 50 ml nước cốt có hạt (phần trang trí bề mặt bánh)
- Cho toàn bộ phần bánh oreo vào một túi Zip sạch hoặc một bát lớn và đập vụn ra.
- Bật bếp lên nào mình cùng đun chảy 35 br bơ lạt rồi cho toàn bộ phần bánh đập nhuyễn vào trộn để được hỗn hợp thấm đều.
Bước 2:
- Bước này siêu thích luôn nè tại thơm lắm, lớp một lót giấy nướng hoặc nhựa bọc thức ăn bên dưới đáy khuôn và dàn đều phần bánh quy vào, cất trong ngăn mát tủ lạnh. Làm vậy chi ta??? để bánh kết dính và cứng cáp hơn.
- Tiếp đến là đánh bông 250 ml whipping cream cho đến khi xuất hiện bong bóng, rồi cho cream cheese thêm đường cát trắng vào. Bạn nhớ là đánh với tốc độ chậm theo vòng một chiều nhé cho đến khi cảm thấy bông đặc, mịn là okkkk rồi.
- Đun cách thuỷ lòng đỏ trứng gà và 150 gr creamcheese hoà đều. Dùng màn bọc thực phẩm bọc lại để nguội hoàn toàn.
Bước 3:
- Ngâm bột gelatine vào nước cho đến khi chuyển sang trong suốt thì đun nóng trên bếp cho chảy ra, lần lượt cho 100 gr nước cốt chanh dây, đường cát vào khuấy nhẹ cho tan đều.
- Trộn hỗn hợp creamcheese + lòng đỏ trứng vào phần whipping cream, tiếp đến cho 1/3 hỗn hợp chanh dây vào.
- Rót nhẹ hỗn hợp này vào khuôn ủ tủ lạnh 1 đến 2 tiếng.
Bước 4:
- Đun sôi 50 ml nước cốt chanh dây còn lại và thêm đường (gia giảm theo vị ngọt của mọi người nhé). Phần bột gelatine còn lại cho vào luôn nhé.
- Lấy bánh trong tủ lạnh ta, rót từ từ lớp thạch lên mặt bánh là hoàn thành rồi.
Ảnh: Phạm Thảo Vi
Kết qủa cho ra sẽ là một chiếc bánh xốp mềm, nhân béo nhẹ có vị chua nhẹ của chanh dây, ăn không hề bị ngán. Dễ thực hiện lắm đúng không nè, hơn hết chúng mình còn có thể làm nhiều để trong tủ lạnh cứu cánh cho những cơn thèm ngọt bất chợt luôn ấy chứ.