Chàng nhạc sĩ viết nhạc bằng chân Quốc Hùng: "Tôi sẽ không để vợ khổ vì lấy người khuyết tật"

Vượt qua số phận của mình, chàng nhạc sĩ trẻ Vũ Quốc Hùng vẫn tự tin mình sẽ đem đến cho bà xã hạnh phúc trọn vẹn nhất.

Vũ Quốc Hùng (nghệ danh Thiên Ngôn) sinh năm 1993, là chàng trai kém may mắn bởi từ khi lọt lòng, anh đã phải sống chung với căn bệnh bại não và 1 hình hài tí hon, yếu ớt. Dù đã được gia đình đưa đi khắp nơi để chữa trị, song bệnh tình vẫn không thuyên giảm. Căn bệnh bại não đã khiến đôi tay anh bị co quắp, đôi chân cũng teo tóp không thể tự di chuyển. Bản thân việc nói năng cũng gặp nhiều khó khăn, thậm chí đến việc vệ sinh cá nhân cũng chẳng làm nổi...

chang nhac si viet nhac bang chan quoc hung: "toi se khong de vo kho vi lay nguoi khuyet tat" - anh 1

Tuy nhiên, những hạn chế và khiếm khuyết trên cơ thể không thể ngăn được quyết tâm và những ước mơ bùng cháy trong trái tim chàng nhạc sĩ sinh năm 1993. Bằng nghị lực phi thường, Quốc Hùng đã học chữ, chơi nhạc bằng 1 bên tay và viết nhạc trên phần mềm máy tính bằng chân. Cố gắng vượt qua những đau đớn thể xác ấy, Hùng đã viết được hàng loạt ca khúc ăn khách cho rất nhiều ca sĩ như Khắc Việt, Miu Lê, Tăng Nhật Tuệ, Vũ Duy Khánh...

chang nhac si viet nhac bang chan quoc hung: "toi se khong de vo kho vi lay nguoi khuyet tat" - anh 2

chang nhac si viet nhac bang chan quoc hung: "toi se khong de vo kho vi lay nguoi khuyet tat" - anh 3

Bên cạnh sự nghiệp thành công của mình, Quốc Hùng cũng hạnh phúc với chuyện tình yêu. Mới đây anh đã hào hứng thông báo trên trang cá nhân rằng mình sắp cưới vợ và đặc biệt hơn, bạn gái của anh đang mang thai con đầu lòng.

chang nhac si viet nhac bang chan quoc hung: "toi se khong de vo kho vi lay nguoi khuyet tat" - anh 4

Theo chia sẻ, vợ sắp cưới của anh là Đoàn Diệu Linh, 27 tuổi, là fan hâm mộ của mình. Sau khi xem chương trình 'Điều ước số 7' có sự tham gia của Vũ Quốc Hùng, Linh đem lòng cảm mến chàng trai trẻ có nghị lực phi thường đó và tìm cách nói chuyện với nhau, dần dần nảy sinh tình cảm. 'Tôi còn nhớ lần đầu Linh đến nhà gặp tôi là mùa đông năm 2017. Đó cũng chính là lần đầu tiên bọn tôi gặp nhau. Trời rất lạnh nhưng cô ấy đã cất công đi từ Cao Bằng xuống. Điều đó khiến tôi cảm thấy vô cùng ấm áp', Vũ Quốc Hùng kể.

chang nhac si viet nhac bang chan quoc hung: "toi se khong de vo kho vi lay nguoi khuyet tat" - anh 5

Tuy cách nhau 300km nhưng khoảng cách địa lý không cản trở sự quan tâm và tình yêu họ dành cho nhau. Mỗi tháng Linh sẽ lặn lội đường xa xuống thăm người yêu 1-2 lần. Bón cơm, thay áo, đổ bô... Linh đều không ngần ngại làm giúp. Hình ảnh 1 cô gái khỏe mạnh bình thường dành hết tình yêu thương vô điều kiện để chăm sóc mình khiến chàng nhạc sĩ vô cùng xúc động.

chang nhac si viet nhac bang chan quoc hung: "toi se khong de vo kho vi lay nguoi khuyet tat" - anh 6

Khi tình cảm đã chín muồi, Hùng quyết định lấy hết can đảm và tỏ tình với Linh bằng bản nhạc do mình sáng tác mang tên: 'Mình yêu nhau đi'. Ban đầu, gia đình Linh ra sức ngăn cản, thậm chí còn đuổi cô ra khỏi nhà khi nghe con gái khẳng định: 'Mẹ không cho con lấy anh ấy thì cả đời này con sẽ không lấy ai cả'.

Khi ấy, Quốc Hùng 'chỉ nghĩ làm sao phấn đấu để chứng minh cho mọi người thấy rằng tôi tàn nhưng không phế, tôi vẫn lo được cho Linh, khiến Linh hạnh phúc trọn vẹn nhất'.  Cuối cùng tình yêu của cặp đôi vẫn chiến thắng tất cả, đặc biệt hơn, họ sẽ chào đón đứa con đầu lòng vào năm sau.

chang nhac si viet nhac bang chan quoc hung: "toi se khong de vo kho vi lay nguoi khuyet tat" - anh 7

Ở thời điểm hiện tại, Vũ Quốc Hùng cho biết kinh tế của mình có thể lo tốt cho gia đình mà không cần nhờ tới ai nhưng sau khi con ra đời, anh sẽ thuê người làm cho vợ đỡ vất vả. 'Tôi chẳng mơ ước gì hơn là mình có sức khoẻ để lo cho Linh và con hết kiếp này. Tôi sẽ không để Linh phải khổ vì lấy người khuyết tật' - anh nói thêm.

chang nhac si viet nhac bang chan quoc hung: "toi se khong de vo kho vi lay nguoi khuyet tat" - anh 8

Được mọi người gọi cuộc đời của Vũ Quốc Hùng là 1 câu chuyện cổ tích, anh khiêm tốn đáp: 'Tôi nghĩ, cuộc sống không có gì tuyệt đối và hoàn hảo, có cái này sẽ mất cái kia. Mỗi người chúng ta được trao cho từng sứ mệnh riêng. Và sứ mệnh của tôi là lan toả nghị lực sống cho mọi người'. Sắp tới, Quốc Hùng sẽ cho ra mắt 1 ca khúc viết tặng người vợ yêu thương của mình trước đám cưới. Vì vướng dịch Covid nên cặp đôi sẽ tổ chức hôn lễ đơn giản tại tư gia trong tháng này, với sự chứng kiến của gia đình 2 bên và bạn bè thân thiết.

người yêu thích