CHẢ CÁ THÌ LÀ , CHÀ BÔNG ( RUỐC ) CÁ
Từ 1 con cá (鯛たい) có thể chế biến ra được hai món ăn thơm ngon bổ dưỡng này cho gia đình có ai thích hôn?
🍀 NGUYÊN LIỆU
Cá Hồng 1 con
🧑🍳 CÁCH LÀM
🍀 CHẢ CÁ
1. Cá rửa sạch lốc xương lấy thịt.
2. Tỏi băm nhuyễn phi vàng thơm.
3. Cho thịt cá vào máy nêm nếm gia vị vừa ăn( theo khẩu vị gia đình) . Xay nhuyễn .
4. Cho cá xay nhuyễn vào bịch tán mỏng cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1h.
5. Lấy cá ra vo tròn cán dẹp đem chiên vàng.
🍀 CHÀ BÔNG CÁ
1. Đem phần đầu cá xương cá sau khi thái phần thân đem cho vào nồi nêm nếm gia vị vừa ăn luộc 10 phút.
2. Vớt cá ra lấy phần thịt cho vào chảo rang khô với lưa em nhỏ.
3. Khi cá hơi nóng lên thì lấy ra cho vào thau dùng máy đánh trứng đánh bông nhỏ ra.
4. Cho cá lại vào chảo tiếp tục rang khô nêm gia vị thêm lần nữa cho vừa ăn.
5. Dùng cái rây hoặc rỗ chà cá lên cho bông tiếp tục rang cho đến khi nào bông lên vừa ý.
🌹 Chúc cả nhà thành công nha !
người yêu thích