Câu chuyện cụ bà 90 tuổi bán ổi khiến nhiều bạn trẻ phải "ngã mũ"

Gần đây một câu chuyện cảm động về một bà lão 90 tuổi bán ổi và tấm lòng của một bạn trẻ đang khiến cộng đồng mạng xôn xao.

cau chuyen cu ba 90 tuoi ban oi khien nhieu ban tre phai "nga mu" - anh 1

Câu chuyện do một cư dân mạng có nick Ha Vu chia sẻ lên facebook với nội dung như sau:
'Hơn 12h trưa đi qua Tràng Tiền Plaza thấy bà cụ ngồi nhìn xa với đôi mắt lim dim, trước mặt là 2 chậu và 1 túi đầy ổi. Tôi quay xe lại, nhìn ổi của cụ cũng không được tươi ngon nhưng vẫn bảo cụ nhặt cho 1 túi. Cụ bảo 15 ngàn 1 kg, cân được 2kg, tôi đưa tờ 50 ngàn, cụ hỏi phải trả lại bao nhiêu? Tôi bảo cụ không phải trả lại, cụ liền nhặt thêm mấy quả nữa bỏ vào rồi nói rất thật thà 'cho thêm mấy quả nữa vào ko ít quá'. Có lẽ cụ cũng không muốn nhận tiền thừa của ai?! Rồi có thêm 1 cô bé cũng dừng lại và mua ổi củ cụ.
Tôi nán lại hỏi cụ ăn cơm chưa? - cụ bảo: chưa, đi từ sáng đến giờ chưa ăn gì, mọi ngày có hàng bánh mỳ qua đây rồi nhưng nay chưa có. Tôi nhìn quanh thấy quán cơm văn phòng định mời cụ suất cơm. - nhưng cụ từ chối: chốc nữa tôi mua cái bánh mỳ, tôi mang theo đường đây rồi.
Hỏi thêm chuyện thì biết cụ bảo hết năm nay là cụ tròn 90, con cái ở riêng hết rồi, cụ ở 1 mình nên thỉnh thoảng cụ đem ổi vườn nhà lên phố bán kiếm ít tiền tiêu. Nhà cụ ở đâu đó thuộc Chương Mỹ, Hà Nội 2 (tôi quên mất tên rồi) và cụ đi bằng xe bus hết 7 ngàn lên đến đây.
Chào cụ, đi về vẫn thấy áy náy vì cụ vẫn còn 2 chậu ổi và cái bụng đói vì chưa mua được bánh mỳ ... tôi ăn nhanh bát miến rồi quyết định chạy qua hàng bánh mỳ sạch, mua 2 cái bánh ruốc & phomai quay lại để biếu cụ... Nhìn đồng hồ cũng 1 giờ rồi và 2 chậu ổi của cụ vẫn còn nguyên, và những quả ổi cũng không còn được tươi ngon lắm. Nhưng quyết định mua nốt cho cụ được về sớm. Vậy là nghĩ ngay đến việc phải 'ép' các thành viên nhóm chém gió ăn ổi 'có phí' rồi.

 cau chuyen cu ba 90 tuoi ban oi khien nhieu ban tre phai "nga mu" - anh 2

P/s: Tuy ổi chua 1 chút, nhũn 1 chút, xấu mã một chút nhưng một bà cụ 89 tuổi mang được 1 làn ổi, đi 1 chặng đường xe bus từ Chương Mỹ lên đến trung tâm phồn hoa đô thị ngồi bán từ sáng đến trưa ko hết, với cái bụng đói chờ hàng bánh mỳ qua để mua lót dạ chấm với gói đường mang từ nhà đi ... thì quả thật, tôi chẳng quan tâm đến hình thức của những quả ổi nữa. Vậy nên mọi người 'bị' mời ăn nên hoan hỷ nhé, vì chúng ta đang ăn bằng cả tấm lòng cơ mà”.

cau chuyen cu ba 90 tuoi ban oi khien nhieu ban tre phai "nga mu" - anh 3

Sau khi được chia sẻ lên mạng, câu chuyện đã khiến nhiều cư dân mạng xúc động. Trên trang mạng vitalk, một cư dân mạng có nick Diệu Hương viết: “Sáng nay mới gặp bà đi xe bus cùng với mình. Đứng trên xe mình rớt nước mắt khi nhìn bà vì nghĩ tới mẹ mình trước đây cũng tần tảo bán buôn, góp nhặt từng đồng, và tự hỏi con cái bà đâu mà để bà như vậy. Lúc mình xuống xe ở phố Huế, thấy bà quay lại bảo cậu thanh niên ngồi sau: chốc xuống Cầu Gỗ xách hộ bà nhé, cậu kia gật đầu, mặt lạnh như tiền. Tội nghiệp bà cụ, lại nhắc lại lần nữa, cậu kia vẫn không thèm giả nhời, chỉ gật đầu. Mình định nói với bà: bà cứ yên tâm, tí nữa sẽ có nhiều người giúp bà, nhưng vì đến điểm xuống nên phải bước xuống, trong lòng áy náy mãi khi nhìn theo xe, cho tới lúc vào công ty”. 

cau chuyen cu ba 90 tuoi ban oi khien nhieu ban tre phai "nga mu" - anh 4

(Hình: Phunutuday)

Một người khác có nick Tha HuongNhan cũng chia sẻ: “Cảm động, đáng quý thay cách suy nghĩ và hành động rất nhân văn của bạn gái trẻ này! Mong mọi người hãy cùng nhau góp sức làm thêm nhiều việc như vậy, cùng nhau thắp sáng ngọn lửa nhân ái cho xã hội,cùng nhau đẩy lùi bóng đêm vô cảm đang tồn tại quanh ta!”.

Theo: zing 

người yêu thích