Canh hoa bí nhồi thịt
Hôm qua gặp ít hoa bí và mình ngay lập tức nghĩ đến món canh hoa bí nhồi thịt đã được ăn từ hơn chục năm về trước. Nguyên liệu đơn giản, cách làm cũng đơn giản nhưng hương vị của món ăn sẽ khiến bạn phải xuýt xoa...
- Thịt nạc vai xay trộn với nấm hương tươi, mộc nhĩ băm nhỏ ướp cùng hành khô, hạt nêm, nước mắm, dầu hào, thêm chút tiêu bột.
- Hoa bí đỏ tước bỏ xơ già phần cuống, dùng kéo bấm bỏ phần nhuỵ bên trong rồi rửa sạch để ráo nước.
- Dùng thìa nhỏ nhồi thịt vào hoa bí (bớt lại một ít để xào lên nấu nước canh), dùng cọng hành lá đã nhúng tái cột phần đầu bông bí đã nhồi thịt lại.
- Phi thơm hành, cho phần thịt còn lại vào xào chín tới, chế nước vào nồi một lượng vừa đủ ăn. Thả hoa bí đã nhồi thịt vào đun sôi, nêm thêm gia vị cho vừa, bớt lửa hớt váng bọt để sôi liu riu thêm tầm 5-7 phút nữa là được. Múc canh ra bát cho rau mùi lên trên, ăn ngay cho nóng.
Mùi thơm đượm đà của miếng thịt viên cùng với nấm và hương hoa bí hoà tan trong vị ngọt thanh của nước canh, giòn tan trong miệng là sự cộng hưởng của mộc nhĩ và lá hành chần...tất cả làm nên một món ăn dân dã mà thú vị. Ăn xong mà vẫn thòm thèm 🙂
người yêu thích