Cảnh báo: Tin nhắn lạ có thể khiến iPhone của bạn bị vô hiệu hóa ngay lập tức

Mới đây, một số trang công nghệ uy tín đã đưa ra cảnh báo cho người dùng iPhone và các sản phẩm Apple về một tin nhắn chứa mã độc được phát tán bởi các đối tượng gian lận.

Theo đó, tình trạng này đã và đang xảy ra trên iPhone, iPad, Apple Watch và cả MacBook.

Thiết bị của bạn có thể bị đứng hoặc gặp một số sự cố ngoài ý muốn khác nếu vô tình kích hoạt các tin nhắn này.

canh bao: tin nhan la co the khien iphone cua ban bi vo hieu hoa ngay lap tuc - anh 1

Lỗi bảo mật mới có thể khiến iPhone của bạn bị vô hiệu hóa.

Nguy cơ rình rập

Cụ thể, các sự cố liên quan đến tin nhắn lạ này bắt đầu được trang 9to5mac ghi nhận và đề cập trong các bài đăng của mình từ ngày 23/4/2020.

Toàn bộ các thiết bị di động nằm trong hệ sinh thái của Apple sẽ lập tức bị treo ngay khi bạn mở tin nhắn với nội dung bao gồm các ký tự thuộc ngôn ngữ Sindhi và biểu tượng quốc kỳ của Italy.

canh bao: tin nhan la co the khien iphone cua ban bi vo hieu hoa ngay lap tuc - anh 2

Nội dung tin nhắn lạ được gửi đến các thiết bị của Apple.

Bạn có thể nhận được tin nhắn này từ bất kỳ nền tảng liên quan nào được cài đặt trên các sản phẩm của Táo Khuyết, như: Apple Messages, Twitter hoặc Telegram.

Filip Koroy – YouTuber nổi tiếng đến từ kênh Everything Apple Pro đã xác nhận sự cố này bằng một video clip đăng trên Twitter. Cụ thể, iPhone của anh ta lập tức ngừng hoạt động và màn hình đứng yên không thể trở về điều hướng ngay sau khi nhận được chuỗi văn bản kỳ lạ.

canh bao: tin nhan la co the khien iphone cua ban bi vo hieu hoa ngay lap tuc - anh 3

Apple Messages, Twitter hoặc Telegram là những ứng dụng bị mã độc tiếp cận.

Cũng theo Filip Koroy, trạng thái này sẽ duy trì một khoảng thời gian hoặc bạn phải tái khởi động máy để đưa điện thoại về chế độ bình thường. Hiện vẫn chưa rõ các tác động khác liên quan đến lỗi này.

canh bao: tin nhan la co the khien iphone cua ban bi vo hieu hoa ngay lap tuc - anh 4

Bạn cần phải khởi động lại để điện thoại hoạt động bình thường trở lại.

Apple tiếp tục im lặng

Đến thời điểm này, người ta vẫn chưa biết nguồn gốc của tin nhắn lạ và cách thức hoạt động của chúng đang dựa trên lỗ hổng bảo mật nào của Nhà Táo.

Tuy nhiên, như thường lệ, Apple vẫn chưa có bất kỳ phản hồi chính thức nào về sự việc. Dẫu tình trạng trên đã được người dùng khắp nơi phản ánh liên tục.

canh bao: tin nhan la co the khien iphone cua ban bi vo hieu hoa ngay lap tuc - anh 5

Apple tiếp tục im lặng trước sự cố.

May thay, theo trang 9to5mac, có lẽ như hãng công nghệ hàng đầu thế giới của chúng ta đã âm thầm vá lỗi này trên phiên bản hệ điều hành mới nhất trên các thiết bị. Bản iOS beta đã không còn xuất hiện hiện tượng này.

Thế nhưng, người dùng cũng phải cảnh giác cao độ và cẩn trọng đối với những tin nhắn chưa các thông điệp có vẻ khác lạ. Bên cạnh việc gây đứng máy, chưa biết những mã độc bên trong còn sẽ gây ra những hậu quả nào khác.

canh bao: tin nhan la co the khien iphone cua ban bi vo hieu hoa ngay lap tuc - anh 6

Táo Khuyết thường xuyên vướng vào các lùm xùm về lỗi bảo mật.

Dù nổi tiếng và làm nên thành công bởi khả năng bảo mật dành cho những sản phẩm của mình, đã không ít lần, Apple phải “muối mặt” với những sự cố từ lớn đến nhỏ mà hệ điều hành của mình mắc phải. Do đó, các iFan nên hết sức cẩn thận, tránh thao tác với các nội dung lạ bất ngờ xuất hiện trên máy.

Đừng quên đón đọc những tin tức hấp dẫn được cập nhật hằng ngày tại Địa Điểm Ăn Uống!

 

người yêu thích