Cận cảnh "huyền thoại" BÁNH BÔNG LAN TRỨNG MUỐI GỐC CỘT ĐIỆN nổi danh nhất Vũng Tàu
Đến với Vũng Tàu, ngoài các hải sản biển tươi sống thì một trong những món được gọi tên nhiều nhất chính là Bánh Bông Lan Trứng Muối. Và Gốc Cột Điện - xưởng bánh bông lan trứng muối đời đầu Vũng Tàu, chưa bao giờ ngừng vắng khách.
Xưởng bánh nằm ở địa chỉ số 17B Nguyễn Trường Tộ, Phường 2, Thành phố Vũng Tàu. Lâu rồi mình mới có dịp quay lại đây, cửa hàng bánh bây giờ trong sang trọng, đẳng cấp hơn rất nhiều. Quy trình được chia ra cụ thể, rõ ràng.
Khu vực bán bánh và sản xuất bánh nằm riêng biệt ra.
Mọi người đến đây có thể tận mắt quan sát quy trình làm bánh thủ công hết sức công phu.
Thau trứng muối được cắt miếng nhỏ, cắt bằng tay nhưng miếng nào miếng nấy đều nhau ghê.
Xưởng bánh mình nhắm chừng khoảng hơn 30 người, thao tác thủ công nhưng rất nhanh và chuyên nghiệp. Các cô chú anh chị trong xưởng rất vui vẻ, thân thiện, luôn sẵn sàng cho khách chụp hình.
Cận cảnh 1 mẻ bánh đang được nướng.
Nhiều lần trước mình toàn mua về nhà xong mới ăn những lần đấy mình thấy bánh hơi bị khô 1 tẹo. Lần này thưởng thức tại chỗ, chiếc bánh mềm thơm, chút vị mặn của trứng muối, beo béo của bột - phô mai, ngon thật sự.
Giá dao động từ 30K đến 40k tùy loại như chà bông, phô mai trứng muối,... mua về làm quà cho gia đình, bạn bè quá ư là hợp lý.