CAFE CHỢ ĐỒ CỔ - Sài Gòn Và Những Điều Xưa Cũ
🏡 311/27 Nơ Trang Long, P.13, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
⏰ Thời gian hoạt động:
Chủ Nhật 06:00–22:00
Thứ 2,3,4,5,6 07:00–21:30
Thứ Bảy 06:00–22:00
🎫 Vé vào cổng: 40.000đ/người (bao gồm 1 phần ăn hoặc uống trong ngày), sau khi đã dùng phiếu, phần tiếp theo sẽ có giá 40.000đ/ăn, 30.000đ/uống.
🚲 Gửi xe: quán cafe Vườn Chim bên trái của điểm đến.
Đi tìm Sài Gòn của những ngày xưa cũ.
Một ngày chủ nhật của 2 cô gái trẻ bắt đầu.
Xuất phát lúc 6:30 từ quận 12, theo chỉ dẫn của google map, tụi mình mất 30 phút để tìm đường và đến nơi. Đây là lần đầu 2 cô gái trẻ chạy một phát đến ngay đúng chỗ cần đến, không hề bị lạc đường như những lần đi khác. Bây giờ là 7:00, theo hướng dẫn tụi mình gửi xe tại quán cafe Vườn Chim, xong thì quay lại mua vé vào cổng. Lúc này quán còn khá vắng và các sạp đồ đang từ từ được bày ra, trong quán phần lớn là nhân viên và các chủ sạp (2 đứa tới hơi sớm, có khi người ta tưởng mình cũng ra đây bán đồ 😂😂😂).
Vì còn sớm, ít khách nên tụi mình tranh thủ dạo quanh vài vòng chụp hình, quay clip. Quán rộng, số lượng sạp bán ở đây rất nhiều, chụp 1 hồi bị rối luôn. Quán bắt đầu đông khách, bụng cũng đói nên thôi 2 bạn trẻ ngưng chụp và ra quầy chọn đồ ăn/uống. Phiếu vào cổng dùng để đổi 1 tô bún bò Huế/người, gọi thêm phần cafe là 30.000đ/ly, tổng cộng 70.000đ/người.
Ăn xong là 9:30 phút rồi, phần nước tụi mình mang lên tầng 1, vừa ngồi uống nước, vừa nhìn qua cửa sổ ngắm mọi người mua bán bên dưới. Điều bất ngờ là nghe được nhân viên nói với khách bàn bên tầm 10h sẽ có ca nhạc, thế là ngồi nhây ra thêm chút nữa để xem. Tầm 11:30 2 bạn trẻ ra về. Kết thúc một buổi sáng chủ nhật.
Giờ nằm viết những dòng này, nghĩ lại khi sáng đi dạo hơi bị nhây và lâu, lúc về một chú sạp đồ cổ còn hỏi vui là: 2 đứa thấy đi từ sáng tới giờ, nãy giờ 2 đứa đi đâu vậy?
#Duhe
#SaiGon
#Cafechodoco
người yêu thích


