Cách xử lý cua/ghẹ trước khi chế biến.

“KILL” CUA/GHẸ TRONG VÒNG 10 GIÂY!!!🦀🦀🦀 Cua/ghẹ đem đi hấp hoặc rang me, rang muối, xào bơ tỏi là ngon số dzách luôn. Nhưng mà có ai từng như Mập chưa. Chẻ con cua gần đứt đôi rồi mà nó vẫn chưa chết chạy vòng vòng. Tai nạn do cua kẹp là không kể siết. Nhưng Mập đac được “Đại ca Mẹ” chỉ cho một chiêu xử được bọn cua chỉ trong vòng 10 giây. 👉 Dùng một con dao mũi nhọn. 👉 Hướng lưỡi dao về phía miệng con cua. 👉 Dùng sức đâm mạnh tại vị trí mũi nhọn của yếm cua (hướng mũi dao vuông góc). Sau đó, nghiêng nhẹ dao về phía miệng cua 1 góc 45 độ. 🎉🎉🎉 Xong, em cua đã tử trận. Bây giờ chỉ việc gỡ dây, dùng bàn chải chà sạch và chế biến thôi. *Cua xào/rang: Gỡ mai cua ra, bỏ toàn bộ mang cua. Và không rửa lại với nước nên lúc rửa cua phải rửa kỹ. Chúc các bạn thành công!!!
người yêu thích