Cách trộn rau càng cua thơm ngon bắt miệng

Nếu gia đình bạn đã quá chán ngấy với các món thịt cá, bạn hãy thử đổi gió cho các thành viên trong gia đình với món rau càng cua trộn trứng. Biết đâu, cách trộn rau càng cua thơm ngon này lại trở thành món ăn yêu thích của cả gia đình bạn trong các bữa ăn đầm ấm sắp tới.

Nguyên liệu làm gói rau càng cua

Nguyên liệu làm gói rau càng cua

  • 1 bát cà chua bi tươi ngon.
  • Khoảng 400gam rau càng cua.
  • Nửa củ hành tây.
  • 3 quả trứng gà hoặc trứng vịt.
  • 2 thìa nước mắm.
  • 2 thìa dầu olive.
  • 2 quả ớt.
  • 4 thìa nước cốt chanh.
  • Vài tép tỏi.

Cách trộn rau càng cua thơm ngon bắt miệng

Để tạo ra một món gỏi trộn rau càng cua thơm ngon bắt miệng cho gia đình thưởng thức không hề khó. Bạn có thể tham khảo một số bước dưới đây:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế rau càng cua

Sơ chế rau càng cua

  • Bạn hãy đem rau càng cua rửa qua với nước sạch. Sau đó ngâm với nước muối loãng trong khoảng thời gian 10 phút.
  • Tiến hành bóc vỏ và thái hành tây thành các sợi mỏng. Rồi đem ngâm với giấm và đường với tỷ lệ 1:1:2 (1 giấm, 1 đường và 2 nước. Sau đó, cho hành tây vào ngăn mát tủ lạnh để giữ độ giòn tan của hành.
  • Sau 10 phút ngâm với nước muối loãng, bạn hãy vớt rau càng cua ra rồi cho rau vào ngăn mát tủ lạnh.
  • Trứng gà, bạn đem luộc chín rồi thái từng lát mỏng. Cà chua bi cũng đem rửa qua với nước sạch và thái đôi.

Bước 2: Tiến hành làm nước sốt

Làm nước sốt trộn rau càng cua

Làm nước sốt trộn rau càng cua

  • Tỏi bạn bóc vỏ và băm nhuyễn rồi cho vào bát riêng.
  • Tiếp đến, bạn băm nhỏ ớt vào cho vào chung với bát đựng tỏi.
  • Tiến hành cho nước mắm, nước cốt chanh, đường và dầu vào bát và quẩy đều hỗn hợp lên.

Bước 3: Trộn rau càng cua với nước sốt

Hoàn thành món rau càng cua trộn

Hoàn thành món rau càng cua trộn

  • Trước khi chuẩn bị ăn cơm khoảng 5 phút, bạn hãy trộn rau càng cua với nước sốt, cà chua và hành tây lại với nhau.
  • Sau đó, cho hỗn hợp rau đĩa rồi mới cho trứng vào để trứng không bị nạt.

Lưu ý khi sử ăn rau càng cua trộn

Khi sử dụng món rau càng cua trộn, chị em nội trợ cần lưu ý một số điểm sau:

  • Trong quá trình nhặt rau càng cua, không nên để nhựa bắn vào mắt.
  • Người sỏi thận và người hay bị tiêu chảy không nên ăn vì loại rau này có tính mát.
  • Phụ nữ mang thai và phụ nữ đang cho con bú không nên ăn rau càng cua.
Vào mùa hè, chiêu đãi người thân và bạn bè món gỏi rau càng cua trộn thơm ngon và giòn tan quá thật rất tuyệt vời. Hi vọng, cách trộn rau càng cua mà bài viết chia sẻ trên sẽ giúp chị em có thêm nhiều lựa chọn về các món ăn thường ngày cho gia đình mình.

1 bình luận về “Cách trộn rau càng cua thơm ngon bắt miệng”

Viết một bình luận