Cách pha trà sữa Uyên Ương Hong Kong
Cách pha trà sữa Uyên Ương Hong Kong
Người Hong Kong nào chắc cũng biết và từng thử món đồ uống cực nổi tiếng “Uyên Ương Hong Kong” này. Đây là sự hòa quyện tinh tế giữa tính mát của hồng trà và sự nhiệt của Cà Phê, tạo nên sự cân bằng giữa âm và dương rất tốt cho cơ thể. Để tăng cường chất dinh dưỡng ta có thể uống cùng hoa quả.
* Nguyên liệu & tỷ lệ pha: Hồng Trà/Trà, Cafe, Sữa tươi/sữa đặc, Đá viên.
* Cách làm
+ Đun nước sôi, sau đó thả gói trà túi lọc vào nước sôi khoảng 15 phút. Sau khi trà ra hết nước, bạn bỏ túi lọc, bỏ bã trà và để nguội.
+ Pha Cafe, pha Cafe pha phin hay pha máy đều được
+ Khi đã có cà phê và trà đạt chuẩn, bạn chuẩn bị một chiếc ly to đổ trà vào trong cốc, sau đó cho thêm sữa tươi hoặc sữa đặc có đường vào cốc, khuấy đều. Tiếp theo, cho một lượng cà phê bằng 1/3 lượng trà trước đó. Bạn có thể đổ từ từ để tạo 2 tầng trà, cà phê riêng biệt hoặc khuấy đều luôn. Cuối cùng bạn chỉ cần bỏ đá viên vào và thưởng thức thôi.
người yêu thích