Cách Nấu Sữa Hạt Sen Bắp Thơm Ngon - Dinh Dưỡng

Sữa hạt và lợi ích của sữa hạt Sữa hạt Sữa hạt (hay sữa thực vật) có nghĩa đơn giản là sữa làm từ các loại hạt. Dựa vào nguyên liệu, người ta chia sữa thành 3 loại chính, bao gồm: Sữa hạt ngũ cốc (gạo, lúa mì, yến mạch), Sữa đậu (đậu nành, đậu đỏ, đậu đen, đậu xanh), Sữa hạt vỏ cứng (hạnh nhân, óc chó, phỉ). Thường thì các loại hạt này có giá trị dinh dưỡng cao. Được sử dụng phổ biến trong cuộc sống với nhiều mục đích khác nhau: Một số thì dùng nấu sữa: như hạt sen, hạt macca, hạt óc chó,... Một số lại được dùng để làm hạt dinh dưỡng ngày Tết, nhâm nhi cùng tách trà nóng: như hạt điều, hạt dẻ cười,... Có những loại được chế biến thành các món ăn vặt như: hạt sen rang muối ớt, hạnh nhân rang muối,... Bên cạnh đó hạt dinh dưỡng còn được ăn kèm với sữa chua cho mục đích eat clean và giảm cân. Sữa hạt thường thơm ngon, dễ uống nên phù hợp với khẩu vị của hầu hết mọi người, từ người già đến trẻ nhỏ. >> Bài viết liên quan: Lợi ích của sữa bắp đối với cơ thể Lợi ích của sữa hạt Theo các chuyên gia, sữa hạt là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng dồi dào, đặc biệt là vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa, protein, axit béo không bão hòa đa như omega 3, 6, 9, chất xơ. Uống sữa hạt thường xuyên mang lại cho chúng ta nhiều lợi ích, chẳng hạn như: Lợi ích của sữa hạt trong việc cân bằng dinh dưỡng, giúp cơ thể ngày càng khỏe mạnh, dẻo dai. Tốt cho tim mạch. Giúp giữ dáng, làm đẹp da, ngăn ngừa lão hóa sớm. Tốt cho sự phát triển trí não của trẻ nhỏ, hỗ trợ cải thiện trí nhớ cho người già. Tốt cho hệ tiêu hóa. Giảm lượng cholesterol xấu, hỗ trợ quá trình đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể. Làm sữa hạt tại nhà không chỉ giúp bạn lựa chọn các loại hạt yêu thích và mix chúng với nhau, bên cạnh đó tiết kiệm chi phí và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bắp và hạt sen đều là 2 thành phần dinh dưỡng và lý tưởng để kết hợp với nhau. Chính sự kết hợp đó tạo nên mùi vị sữa hạt vô cùng tinh túy. Nguyên liệu làm Sữa hạt sen bắp Hạt sen tươi Bắp Mỹ Muối Đường trắng Sữa đặc Lá dứa Cách chọn mua ngô (bắp) ngon Lớp vỏ bên ngoài màu xanh, nhìn tươi và không có bất kì dấu hiệu nào bị khô, đồng thời ôm chặt lấy thân ngô. Phần râu ngô vẫn còn độ mượt và tươi. Phần cuống ngô không bị héo hoặc thâm. Hạt ngô bên trong nhìn mẩy, bóng và đều. Ưu tiên chọn trái ngô có kích thước vừa phải, cỡ bàn tay người lớn là được. Cách chế biến Sữa hạt sen bắp Sơ chế nguyên liệu Hạt sen tươi mua về, bỏ phần tim sen, rửa sạch, để ráo. Bắp rửa sạch, cắt đôi, tách lấy hạt và chẻ đôi phần cùi bắp, trộn hạt bắp chung với hạt sen. Nấu hỗn hợp sữa Bắc lên bếp 2 lít nước, cho vào phần lá dứa được bó lại, phần cùi bắp đã cắt đôi cùng 1/2 muỗng cà phê muối và đun sôi cho đến khi nước chuyển sang màu xanh nhạt. Xay nhuyễn hỗn hợp hạt sen và bắp bằng máy xay sinh tố. Sau khi xay xong, lọc qua rây để loại bỏ phần xác. Trong quá trình chế biến sữa bắp hạt sen và sữa bắp nói chung. Nhiều chị em gặp phải tình trạng phần bắp bị tách ra và lắng xuống, chứ không được hòa quyện nhất quán tạo thành hỗn hợp đồng nhất. Vì thế nếu công đoạn này bạn xay là lọc càng kỹ, món sữa của bạn sẽ càng sánh mịn hơn. Đun sôi hỗn hợp với sữa tươi, sữa đặc. Nêm đường tạo vị ngọt phù hợp với sở thích. Bạn cần chú ý khuấy đều tay vì các tinh chất bắp rất dễ bị lắng xuống dưới đáy nồi khi đun. Để lửa nhỏ đun thêm 15 - 20 phút cho sữa hơi sánh lại thì tắt bếp, lọc bỏ phần cùi bắp, lá dứa và để nguội. Thành phẩm Bạn cho sữa bắp hạt sen vào chai, bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh và dùng trong vòng 3 ngày nhé! >> Xem thêm chi tiết tại: Website: thaisonfoods.vn Fanpage: Sữa Bắp Nếp Thái Sơn Website đặt hàng: Shop Thái Sơn Foods
người yêu thích