Cách nấu phở bò ngon không cưỡng nổi
Phở bò được xem là một trong những ẩm thực tiêu biểu của đất nước hình chữ S. Vì vậy, ai đi xa quê cũng mong muốn được thưởng thức một tô phở thật ngon khi có dịp trở về. Tuy nhiên, hiện nay bạn không cần phải chờ đợi khi trở về quê hương mới được thưởng thức món phở mà tự mình vẫn có thể chế biến được món phở thơm ngon, vô cùng hấp dẫn có cách nấu phở bò không cưỡng nổi dưới đây.
Chuẩn bị nguyên liệu nấu phở bò
- 2 miếng gừng (khoảng 8cm)
- 2 củ hành tây
- Khoảng 2kg xương bò
- 1kg nạc vai bò
- 100g hành lá
- 1/3 chén nước mắm
- 70g đường phèn hoặc 2,5 thìa cafe đường cát
- 8 hoa hồi
- 6 nụ hoa đinh hương
- 1 miếng quế
- Thảo quả: 2 quả (nếu cần)
- 2 thìa cafe hạt thì là
- 2 thì cafe hạt rau mùi
- 1 thìa cafe muối
- 500g bánh phở
- 150g thịt bò thăn, thái lát mỏng
- Ớt; hành khô; hành lá; rau mùi; giá đỗ; húng quế; chanh
Cách nấu phở bò hấp dẫn
Cách nấu phở bò hấp dẫn
Bước 1: Gừng và hành đem đi nướng trong vòng khoảng 3 phút trên bếp than hoặc bếp gas. Khi nào thấy bề ngoài hơi cháy đen và có mùi thơm nhẹ thì lấy ra. Đem gừng và hành đã nướng thơm đi rửa lại cho sạch.
Bước 2: Xương bò đem đi rửa sạch rồi cho vào nồi nước đun sôi trong vòng khoảng 5 phút thì bắc xuống. Bỏ phần nước vừa luộc xương bò rồi rửa sạch lại xương bằng nước lạnh.
Bước 3: Bắc lại nồi lên bếp rồi cho xương bò vừa rửa sạch ở bước thứ 2 vào, cho thêm vào nồi khoảng 5 lít nước (nhiều hoặc ít hơn tùy thuộc vào số người ăn) rồi đem đi ninh. Ngoài xương bò thì bạn cho thêm thịt nạc vai, gừng, hành nướng, nước mắm và đường vào nấu cùng. Khi sôi thì giảm nhỏ lửa ninh thêm khoảng 40 phút nữa. Lưu ý trong lúc hầm thường xuyên vớt bỏ bọt.
Hầm xương lấy nước dùng
Bước 4: Thịt nạc vai luộc chín thì vớt ra bát nước lạnh rồi cất vào tủ lạnh.
Bước 5: Bắc một chiếc chảo khác lên bếp rồi cho hoa hồi, đinh hương, quế, thảo quả, hạt thì là, hạt rau mùi vào rang ở nhiệt độ vừa phải trong khoảng thời gian là 3 phút cho tới khi có mùi thơm thì tắt bếp. Tiếp theo cho các loại nguyên liệu vừa rang vào một miếng vải buộc lại rồi thả vào nồi nước dùng ở bước 3.
Cho các nguyên liệu vào
Bước 6: Tiếp tục hầm nồi nước dùng thêm 4 tiếng nữa. Sau đó nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Bước 7: Khi ăn nấu nước dùng sôi lên rồi đem phở đi trụng sơ rồi cho vào bát. Xếp thịt, hành, giá đỗ, rau thơm vào bát bún. Cuối cùng là chan nước dùng vào là được.
Bí quyết nấu phở bò ngon
Cùng thưởng thức tô phở bò hấp dẫn
Để phở bò thơm ngon đúng vị như ngoài hàng thì bạn cần phải:
- Sử dụng nước mắm thay cho muối thì phở bò mới dậy mùi thơm
- Nước dùng khi ăn phải nóng thì mới ngon.
Chỉ mới một vài bước đơn giản là các bạn đã có thể tự mình chế biến món phở bò thơm ngon ngay tại xứ người rồi phải không nào.
Xem thêm: