Cách nấu lẩu nấm tại nhà ngon như ngoài hàng

Nấm là một trong những loại thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó, nấm không chỉ có một mà có rất nhiều loại. Vì vậy, ngoài xào, nấu canh,... thì nấm còn được sử dụng để nấu lẩu. Lẩu nấm có vị thanh mát và rất dễ ăn. Hơn hết, cách nấu lẩu nấm lại rất đơn giản và dễ thực hiện. Chỉ với một vài bước dưới đây sẽ giúp các bạn vừa thưởng thức được món lẩu nấm mà không cần phải đi ra ngoài hàng.
  • Chuẩn bị các loại nấm tươi các loại theo khẩu vị.
  • Nấm đông cô.
  • Các loại thuốc bắc: hồng sâm, câu kỷ tử, hoài sơn, táo đỏ.
  • Các loại rau củ quả như: ngô ngọt, cà rốt, rau cải,..
  • Các loại thịt như: tôm, thịt bò, thanh cua,...
  • Đậu hũ non.
  • Các loại gia vị nêm nếm cần thiết.

Cách nấu lẩu nấm thơm ngon, chuẩn ngoài hàng

Để lẩu nấm sau khi chế biến xong giống với hương vị như ngoài hàng thì các bạn hãy thực hiện theo tuần tự các bước dưới đây của chúng tôi.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bỏ gốc và đem rửa sạch các loại nấm mà mình đã chuẩn bị rồi để cho ráo nước.
  • Ngô ngọt đem rửa sạch chặt thành khúc vừa ăn.
  • Ngô ngọt đem rửa sạch chặt thành khúc vừa ăn.
  • Rau cải bỏ gốc và phần lá úa, đem rửa sạch rồi để cho ráo nước.
  • Nấm đông cô cho vào ngâm trong nước khoảng 30 phút để nấm nở ra. Sau khoảng thời gian này thì rửa sạch và để cho ráo.

Bước 2: Luộc gà và lấy nước lẩu

  • Gà làm sạch cho vào một nồi nước lớn bắc lên bếp và nấu sôi. Khi sôi thì vặn nhỏ lửa để hầm cho ngọt nước.
  • Sau khi hầm khoảng 30 phút thì vớt gà ra và giữ lại phần nước.

Bước 3: Nấu nước lẩu

  • Cho hết nấm đông cô, hồng sâm, hoài sơn đã chuẩn bị vào nồi nước luộc gà và nấu.
  • Sau khi nấu được khoảng 15 phút thì cho kỷ tử và táo đỏ vào và nấu trong vòng khoảng 2 tiếng.
  • Sau khoảng thời gian 2 tiếng bạn nêm nếm lại nước lẩu cho vừa ăn.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

  • Sau khi đã hoàn thành bước 3 thì bạn cho nước lẩu vào nồi điện chuyên nấu lẩu, hoặc bắc một chiếc nồi nhỏ lên bếp gas mini và cho nước lẩu vào nấu sôi.
  • Sau khi sôi được khoảng 5 phút thì cho các nguyên liệu như tôm, đậu hũ, các loại nấm,.... vào nhúng và thưởng thức thôi.

Những lưu ý khi nấu lẩu nấm

Lưu ý, ngoài việc sử dụng thịt gà để ninh lấy nước lẩu thì bạn có thể sử dụng các loại nguyên liệu khác như xương, tôm,....

Như vậy chỉ với 4 bước đơn giản mà chúng tôi vừa mới hướng dẫn ở trên đã giúp các bạn có thể chế biến ra những nồi lẩu nấm thơm ngon, hấp dẫn y như ngoài hàng rồi. Hy vọng rằng có cách nấu lẩu nấm trên của chúng tôi sẽ giúp các bà nội trợ có thêm nhiều công thức chế biến lẩu nấm để chiêu đãi cả gia đình cùng thưởng thức vào dịp cuối tuần sắp tới này nhé.

Viết một bình luận