Cách nấu lẩu mắm chuẩn ngon như người miền Tây
*** Các nguyên liệu chuẩn bị
– 400g xương heo
– 200g mắm cá linh
– 100g mắm cá sặc
– 200g tôm tươi
– 200g mực ống
– 200g phi lê cá lóc
– 200g thịt heo quay
– Gia vị: 1 trái cà tím; 1 cây sả; 50g sả băm; 60g bột nêm; 60g đường; dầu ăn.
– Các loại rau sống: rau nhút, rau đắng, đọt rau muống, bông súng,…
– 1 kg bún tươi ăn kèm
*** Cách nấu lẩu mắm
– Cà tím rửa sach, cắt khoanh tròn. Đặt chảo trên bếp đun nóng dầu, cho sả băm vào phi thơm, thêm cà tím vào xào khoảng 3 phút rồi tắt bếp.
– Cho mắm cá linh và cá sặc vào đun cùng 400ml nước trong khoảng 10 phút đến khi cá mềm dẻo thì tắt bếp.
– Cho cá ra lọc qua rây, lấy nước mắm.
– Xương heo rửa sạch, bạn nên trần qua nước sôi gạn bỏ phần nước đầu sau đó cho xương vào hầm với lửa lớn trong 20 phút.
– Cho sả đập dập vào hỗn hợp mắm, cà tím bung cùng gia vị như hạt nêm, đường sao cho vừa miệng rồi đun thêm 10 phút thì tắt bếp.
– Cá lóc, tôm, mực sơ chế, rửa sạch thái miếng vừa ăn. Rau sống các loại rửa sạch, cắt nhỏ. Cuối cùng cho lẩu ra, bày lần lượt các nguyên liệu ăn kèm và thưởng thức.
Cách nấu lẩu mắm ngon chuẩn bị không hề khó, với hướng dẫn chi tiết trên đây hy vọng gia đình bạn sẽ có những bữa cơm sum vầy nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công.
Nguồn: toinayangi
người yêu thích