Cách nấu lẩu gà lá giang cực ngon
Lẩu gà lá giang là món ăn đã quá quen thuộc với người Việt Nam chúng ta. Và đã trở thành một món ăn truyền thống không thể thiếu trong mỗi bữa cơm gia đình, những nguyên liệu làm ra món lẩu gà lá giang này cũng cực kỳ đơn giản và dễ làm. Nó có vị cay nồng và vị chua đặc trưng của món lẩu.
Đem lại cảm giác ngon và đậm đà đến từng miếng thịt. Nhưng không phải ai cũng biết làm và làm đúng cách sao cho ngon nhất có thể. Vậy bài viết sau đây, chúng tôi sẽ bày cho bạn cách nấu lẩu gà lá giang đúng cách và ngon nhất nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu làm lẩu gà lá giang
Chuẩn bị nguyên liệu làm lẩu gà lá giang
Đầu tiên, chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu để làm món lẩu gà lá giang này. Nguyên liệu rất dễ tìm kiếm và mua được nhé, nên các bạn có thể yên tâm.
- 1 con gà ta (khoảng từ 1,3 - 1,5kg).
- 1 bó lá giang.
- 1kg bún tươi.
- Tỏi, hành tím, ớt, sả.
- Rau muống chẻ ( có thể mua về tự chẻ ), bắp chuối bào, giá đỗ, rau rút, mùi tàu ngò gai…
- Muối, dầu ăn, đường, bột ngọt, nước mắm ngon, tiêu, sa tế.
Đây là những nguyên liệu rất dễ tìm kiếm và gần gũi với chúng ta, sau đây hãy cùng nhau chế biến món Lẩu gà lá giang nhé
Cách nấu lẩu gà lá giang ngon
Cách nấu lẩu gà lá giang ngon
Bước 1: Sau khi làm sạch gà, bạn sẽ tiến hành chặt nhỏ thịt gà thành những miếng nhỏ vừa ăn. Cho một ít muối vào gà, vừa thoa đều lên khắp các miếng thịt, vừa bóp nhẹ nhàng để những miếng gà có thể ngấm ngáp muối. Để khoảng 10 phút sau đó bạn rửa thật sạch lại với nước lạnh, để gà ở nơi khô cho ráo nước. Bước tiếp theo, bạn cho thịt gà vào một tô sạch, ướp với 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường sau đó trộn đều lên và để 15 phút để gà thấm hết gia vị
Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, đợi một lúc cho dầu nóng thì cho tỏi băm vào và đảo. Phi đến khi tỏi ngả sang màu vàng thơm thì vớt phần tỏi ra để riêng. Cho tiếp sả cây, đầu hành và ớt đã được đập dập vào nồi để xào. Xào cho các nguyên liệu đó có mùi thơm lên thì cho thịt gà vào đảo đều cho thịt săn lại thì tắt bếp
Bước 3: Nấu lẩu gà lá giang: Chế thêm 2 lít nước lọc vào nồi gà rồi nấu sôi. Dùng muỗng hớt sạch lớp bọt nổi lên trên mặt nước dùng, để khi nồi nước lẩu gà sôi, nước lẩu được trong, ngon hơn và bắt mắt hơn. Giảm lửa sao cho nhỏ nhất có thể, đun gà trên bếp thêm 15 phút để gà có thể chín mềm hơn. Cho lá giang vào nồi lẩu, lưu ý khi cho lá giang vào nồi lẩu, cần xé nhỏ lá giang ra để tạo được vị chua ngon nhất có thể cho nồi lẩu
Bước 4: Nếm thử nước lẩu gà lá giang với 60gr hạt nêm, 60gr đường và 90ml nước mắm (điều chỉnh tùy khẩu vị). Thả hành tây xắt múi, ớt sừng xắt lát, ngò om và ngò gai cắt nhỏ vào nồi lẩu. Tiếp theo, khuấy đều và thêm tỏi phi là hoàn tất nồi lẩu gà lá giang.
Bước 5: Lẩu gà lá giang có thể ăn cùng với cơm, mì hay bún đều rất ngon. Húp một miếng nước lẩu, bạn sẽ thấy ngay vị chua đặc trưng của lá giang xen lẫn vị ngọt của thịt gà, các vị mặn và cay của gia vị nêm rất đậm đà. Sau khi thử vị và vừa miệng thì dùng luôn nhé cho nóng
Đó là toàn bộ quy trình làm món lẩu gà lá giang, có vẻ rất đơn giản đúng không. Thế còn đợi chờ gì nữa mà không thử ngay và luôn để tận hưởng cảm giác tự tay mình làm nhỉ? Một món ăn khác lạ vào một bữa cơm bình thường, sẽ giúp phá tan sự im lặng và mệt mỏi sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi. Chúng bạn thành công với món lẩu gà lá giang này nhé
Xem thêm: