Cách nấu lẩu chay chua cay ngon, thanh đạm
Lẩu chay không chỉ là món ăn ngon hấp dẫn, được rất nhiều người yêu thích mà cách chế biến cũng rất dễ. Có thể nói lẩu chay là một trong những món lẩu có cách chế biến dễ nhất trong tất cả các món lẩu. Nếu đang có ý định nấu lẩu chay cho cả gia đình cùng thưởng thức vào ngày rằm, mùng 1 thì đừng nên bỏ qua cách nấu lẩu chay chua cay dưới đây nhé.
Nguyên liệu nấu lẩu chay chua cay
Để chế biến được một nồi lẩu chay chua cay thanh đạm, thơm ngon, đúng vị thì việc đầu tiên mà các bạn cần làm đó là chuẩn bị những nguyên liệu như:
- 5 miếng đậu hũ chiên
- 50g nấm rơm
- 100g nấm kim châm
- 50g chả quế chay
- 50g chả quế chay
- 1 bó rau muống
- 1 bó rau cải thảo
- Đường, muối, hạt nêm chay, nước mắm chay, ớt
- Gói gia vị nấu lẩu Thái chay
Cách nấu lẩu chay chua cay
Cách nấu lẩu chay chua cay
Chỉ với 4 bước dưới đây, các bạn sẽ chế biến được món lẩu chay chuẩn vị nhất.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Trái thơm đem đi gọt sạch vỏ, loại bỏ mắt rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
- Đậu hũ chiên và chả quế chay đem cắt thành những miếng vuông vừa ăn.
- Nấm đem cắt bỏ hết phần gốc bẩn rồi đem rửa sạch với nước muối pha loãng. Đối với những loại nấm tô thì bạn có thể cắt thành đôi hoặc xé thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Sơ chế nguyên liệu
- Phần rau sống đem nhặt sạch, loại bỏ phần lá úa rồi ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút, sau đó đem rửa cho thật sạch, vớt ra và để cho ráo nước, rồi cắt thành khúc
Bước 2: Xào rau củ
Bắc một chiếc nồi lên bếp, chờ cho tới khi nồi nóng thì cho dầu ăn vào. Tiếp tục cho đậu hũ, chả quế chay đã cắt thành miếng vuông và nấm rơm đã chuẩn bị vào xào cho đến khi chín thì cho ra đĩa.
Bước 3: Nấu nấm
- Bắc một chiếc nồi khác lên bếp rồi cho dầu ăn vào. Khi dầu sôi thì cho thơm vào xào. Tiếp theo cho vào nồi thơm xào khoảng 1,5 lít nước đun sôi.
- Đun cho tới khi nước sôi thì cho đậu hũ, chả quế, các loại nấm đã xào chín vào.
- Tiếp theo cho thêm một gói gia vị lẩu Thái chay vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn
Bước 4: Hoàn thành
Hoàn thành món lẩu chay hấp dẫn
- Sau khi nêm nếm gia vị đã vừa ăn thì bạn cho hết nước dùng vào nồi chuyên nấu lẩu hoặc để nguyên và bắc lên bếp gas mini.
- Trình bày bún, nấm kim châm, rau sống ra đĩa và thưởng thức
Lưu ý khi nấu lẩu chay chua cay
- Không giống như những loại lẩu mặn khác, các nguyên liệu để nấu lẩu chay rất dễ chín. Cho nên bạn không nên nấu quá lâu nếu không các loại thực phẩm sẽ bị mềm nhũn và không giữ được độ giòn, ngon.
- Ngoài ra, để chế biến được món lẩu chay chua cay đúng chuẩn bạn nên sử dụng thêm gói gia vị lẩu Thái chay nhé.
Trên đây là toàn bộ cách nấu lẩu chay chua cay thơm ngon, chuẩn vị mà chúng tôi muốn chia sẻ với tất cả các bạn, nhất là những bà nội trợ. Vậy còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay cho cả gia đình cùng thưởng thức vào ngày rằm, mùng 1 sắp tới thôi nhỉ.
Xem thêm: