Cách nấu lẩu cá diêu hồng chua cay ngon đúng vị

Nguyên liệu làm lẩu cá diêu hồng: – 2 kg cá diêu hồng – 600 g xương ống – Dứa, cà chua – Gừng, tỏi khô, hành khô – Quả dọc hoặc tai chua – Bún tươi – Xà lách, hành lá, thì là, tía tô, sả – Húng, rau mùi, rau ngổ, rau cần, kinh giới. cach-nau-lau-ca-dieu-hong-chua-cay-ngon-dung-vi3 Cách làm lẩu cá diêu hồng Bước 1: Sơ chế cá thật sạch rồi lọc cá lấy phần thịt, bỏ xương. Bạn thái thịt cá thành những miếng vừa ăn và để ra đĩa. Bước 2: Tiếp đó bạn bạn rửa sạch xương ống bằng nước muối pha loãng rồi chần xương qua một lượt nước sôi . Sau đó bạn cho xương vào nồi hầm để lấy nước dùng. Bước 3: Các loại rau sống bạn nhặt bỏ lá già, bỏ rễ rồi rửa sạch và ngâm với nước muối. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành lá, thì lá, rau cần rửa sạch rồi cắt khúc. Bước 4 : Gừng sả làm sạch, đập dập. Hành củ bóc vỏ, thái mỏng. Rau ngổ và hành lá rửa sạch cứt nhỏ 1/2 còn lại để nguyên. Tai chua bạn ngâm trong nước khoảng 15 phút rồi vớt ra rửa lại thật sạch. Bước 5: Bắc nồi lên bếp rồi cho hành vào phi thơm, sau đó cho cà chua vào xào cùng. Sau đó bạn cho nước dùng xương và đầu cá vào cùng với gừng và sả. Khi nước dùng đã sôi thì bạn cho dứa, tai chua và tỏi vào, nêm nếm gia vị là ta đã có một nồi nước lẩu rồi. Cuối cùng bạn chỉ cần dọn cá, các loại rau sống, bún ra và thưởng thức thôi. Cuối tuần cùng cả nhà quây quần bên nồi lẩu cá diêu hồng đang sôi ùng ục, vừa cùng nhau nói chuyện thưởng thức hương vị ngon tuyệt của lẩu cá, mới nghe thôi đã thấy thật ấm áp và vui vẻ phải không các bạn. nguồn : chuyengiaamthuc.com
người yêu thích