Cách nấu chè đậu xanh nấu củ sen thanh mát
Đậu xanh và củ sen là những loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, giúp thanh lọc cơ thể cũng như nhiều lợi ích mà nó mang tới. Chè đậu xanh củ sen là sự kết hợp hoàn hảo cho một món chè vừa ngon miệng, tươi mát, giòn dai cho mùa hè nóng bức. Và món chè này còn giúp ích cho những người bị chứng mất ngủ hoặc khó ngủ. Và hãy cùng Riviu vào bếp học cách nấu chè đậu xanh củ sen.
Nguyên liệu nấu chè đậu xanh củ sen
Nguyên liệu không thể thiếu trong món chè này chính là đậu xanh nguyên hạt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, .. và nếu chúng ta sử dụng hạt nguyên vỏ sẽ giúp ổn định lượng đường trong máu cho những người đang và bị mắc bệnh tiểu đường. Đồng thời trong món chè này cũng không thể thiếu củ sen có tác dụng bổ huyết, lợi khí, giải rượu,… Những nguyên liệu thật tự nhiên nhưng có nhiều lợi ích bất ngờ nhỉ!
Trước tiên chúng ta sẽ chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm chè đậu xanh củ sen:
- Đậu xanh nguyên hạt : 400 gram
- Củ sen: 2 củ
- Đường: 200 gram
- Lá dứa rửa sạch: 5 lá
Cách nấu chè đậu xanh củ sen
Bước 1: Ngâm đậu xanh
Sau khi mua đậu xanh nguyên hạt về, bạn đãi sạch, loại bỏ những hạt hư hoặc chai nổi trên mặt nước. Bạn ngâm đậu xanh đã rửa sạch trong nước khoảng 3-4 tiếng. Nếu bạn không có thời gian để ngâm bạn có thể ngâm đậu trong nước ấm, điều này sẽ giúp cho đậu nhanh mềm và nấu nhanh chín hơn.
Bước 2: Rửa sạch củ sen và cắt vừa ăn
Củ sen sau khi mua về bạn rửa bùn đất, bào vỏ bỏ đi. Sau đó làm sạch và cắt khoanh tròn như hình. Các bạn cắt vừa ăn là được, không quá dày và không quá mỏng thì khi nấu củ sen có thể chưa chín hoặc bị vỡ ra.
Bước 3: Nấu củ sen và đậu xanh
Các nguyên liệu đã chuẩn bị xong hết, chúng ta bắt đầu vào bếp nấu chè nào. Trước tiên bạn cho đậu xanh vào nồi nấu khoản 10-15 phút, sau đó cho củ sen vào chung. Bạn cho mực nước cao hơn đậu anh và củ sen. Bạn vặn lửa vừa và ninh cho đến khi cảm thấy củ sen và đậu xanh mềm thì cho phần đường vào, tiếp tục ninh cho đến khi đường tan và thấm vào nguyên liệu .
Bước 4: Cho thêm lá dứa vào chè để tăng hương thơm
Để món chè thanh ngọt và thơm hơn, chúng ta bó lá dứa thành bó nhỏ và bỏ vào nồi đun trên bếp khoảng 10-15 phút. Sau đó vớt lá dứa ra và nếm lại chè và tắt bếp.your text here...
Tùy vào khẩu vị mỗi người bạn gia giảm lượng đường phù hợp nhé. Chè đậu xanh củ sen là một loại chè thanh mát, nên ngon nhất là nên cho lượng đường vừa phải để bạn cảm nhận được vị ngọt thanh của hai nguyên liệu tươi ngon là đậu xanh và củ sen. Và loại chè này bạn có thể ăn nóng và lạnh rất phù hợp với mọi mùa trong năm.
Với nhiều lợi ích và bổ dưỡng từ chè đậu xanh củ sen, bạn còn chần chừ gì nữa hãy hãy Riviu vào bếp chiêu đãi bạn bè và người thân món chè tươi ngon và thanh mát này.
Xem thêm: