Cách nấu chè đậu đen với bột sắn dây đơn giản mà rất ngon miệng
Bột sắn dây là tinh bột có tính mát, có khả năng điều trị nhiều căn bệnh liên quan đến đường ruột cho con người. Nguyên liệu này khi kết hợp với hạt đậu đen, mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của bạn. Do đó, hôm nay bài viết sẽ chia sẻ cách nấu chè đậu đen với bột sắn dây đơn giản mà rất ngon cho các bạn tham khảo nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu
Một số nguyên liệu cơ bản bạn cần chuẩn bị để nấu chè đậu đen với bột sắn dây gồm:
Nguyên liệu nấu chè đậu đen
- Bột sắn dây (số lượng tùy theo số thành viên trong gia đình của bạn).
- Hạt đậu đen khô.
- Nước cốt dừa.
- Đậu phộng rang.
- Đường trắng.
Cách nấu món chè đậu đen với bột sắn dây
Cách nấu chè đậu đen
Để nấu được chè đậu đen với bột sắn dây đúng cách và ngon nhất bạn nên thực hiện đầy đủ theo các bước cơ bản dưới đây.
Bước 1: Ngâm đậu đen khô
- Sau khi đã chọn mua các hạt đậu đen khô tròn đều, mẩy và bóng bẩy. Bạn hãy đem hạt đậu đi vo qua nước thật sạch.
- Tiếp đến, bạn ngâm những hạt đậu đen này vào nước ấm trong khoảng thời gian 2 tiếng đồng hồ.
Bước 2: Nấu đậu đen
Nấu chè đậu đen
- Khi đậu đen ngâm nước bắt đầu trương lên, bạn hãy chọn những hạt chắc. Sau đó, cho đậu đen vào nồi và cho nước vào để đun chín.
- Bạn nên nấu đậu đen cho tới khi nứt vỡ tung vỏ ra, rồi mới tiến hành nêm nếm đường vào sao cho vừa miệng.
Bước 3: Ngâm bột sắn dây
Ngâm bột sắn dây
- Bạn hãy chuẩn bị một tô nước lọc. Sau đó cho bột sắn dây ra tô nước lọc và khuấy đều dung dịch này lên cho tới khi hỗn hợp nhuyễn mịn vào nhau.
- Tiếp đến, cho hỗn hợp tinh bột sắn dây vào nồi đậu đen và quẩy đều cho tới khi hỗn hợp chín hòa quyện vào nhau mới tắt bếp.
- Sau đó, bạn hãy múc chè ra bát và rắc chút ít đậu phộng rang lên mặt bát chè. Nếu không thích ăn chè đậu phộng, bạn có thể không rắc chúng lên át chè của mình.
- Cuối cùng, rưởi một ít nước cốt dừa lên chè và tiến hành thưởng thức ngay khi chè còn nóng để cảm nhận được hương vị thơm ngon nhất.
- Nếu bạn muốn ăn chè mát, bạn có thể xay nhỏ đá lạnh ra vào cho vào ly để ăn. Lưu ý, nếu cho đá bào vào, bạn nên cho thêm đường để phòng trường hợp chè bị lạt không ngọt.
Xem thêm:
người yêu thích