Cách nấu chè chuối chưng khoai mì tròn vị

Nếu là tín đồ của các loại chè thì hẳn các bạn sẽ không thể nào bỏ qua món chè hấp dẫn sắp được Riviu chia sẻ dưới đây. Các món bánh từ khoai mì thì nhiều vô số kể rồi đúng không nào, Riviu đã từng chia sẻ cách làm bánh tằm khoai mì, bánh khoai mì cay, bánh khoai mì nướng, … và hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn một món chè vô cùng quen thuộc, nhưng lại thơm ngon vô cùng đó là chè chuối chưng khoai mì.

Chuối là một trong những loại trái cây được tiêu thụ rộng rãi nhất trên thế giới vì các lý do tốt cho sức khỏe. Một quả chuối có chứa 110 calo, 30 gam carbohydrate, 1 gam protein và rất nhiều loại vitamin như A, C, B6… Bên cạnh đó, khoai mì rất giàu chất bột, năng lượng, khoáng, vitamin C… Sự kết hợp giữa khoai mì dẻo bùi và chuối thơm lừng hứa hẹn sẽ mang đến một món chè mới lạ, hấp dẫn cho bạn. Cùng theo dõi cách thực hiện món chè hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu làm chè chuối chưng khoai mì

✔️ 10-15 trái chuối chưng

✔️ 100gr bột báng

✔️ 100gr bột khoai

✔️ 300gr dừa nạo

✔️ 3 củ khoai mì

 ✔️ Đậu phộng rang

✔️Đường, muối, bột năng

Cách nấu chè chuối chưng khoai mì

Cách nấu chè chuối chưng khoai mì

Cách nấu chè chuối chưng khoai mì

Bước 1: Sơ chế chuối

Chuối lột sạch vỏ và bỏ những đường gân bên hông, sau đó chẻ đôi, cho vào tô ướp với 100gr đường cát trắng.

Bước 2: Sơ chế khoai mì.

Khoai mì gọt sạch vỏ rửa qua nước lạnh, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn và ngâm nước khoảng 30’. Sau đó đem khoai luộc lên cùng chút muối.

Bước 3: Sơ chế bột báng và bột khoai

Bột báng và bột khoai cho ra tô vàng âm cùng với nước ấm sao cho nở bung ra và mềm. Sau đó vớt hết ra rổ cho ráo nước

Bước 4: Làm nước cốt dừa

Cho dừa nạo vào 1 túi vải với 2 chén nước ấm để vắt lấy nước cốt, để riêng. Tiếp tục cho thêm 2 chén nước ấm vào chỗ dừa nạo vừa sử dụng để vắt lấy nước dão nấu chè.

Bước 5: Tiến hành nấu chè

Lấy một chén nước lọc cho vào 3 muỗng cà phê bột năng khuấy đều cho tan. Tiếp theo, bạn bắc nồi lên bếp, đổ 2 chén nửa cốt dừa dảo và đun sôi lên. Sau đó, lần lượt cho khoai mì vào nấu cùng trong 15 phút. Bạn cho phần bột báng vào cùng lúc với khoai mì luôn nhé! Khi đã đun được 15 phút bạn cho chuối đã ướp với đường vào, có thể nêm thêm một ít muối. Cuối cùng bạn cho chén bột năng đã hòa ở trên cùng nước cốt dừa vào để cho món chè có độ sền sệt và thêm béo ngậy. Khi hỗn hợp sôi lên bạn tắt bếp là đã có ngay món chè chuối khoai mì hấp dẫn rồi đấy!

Tùy vào khẩu vị thích ăn ngọt nhiều hay ít mà các bạn gia giảm lượng đường phù hợp nhé. Chè chuối chưng thích hợp cho cả ăn nóng và lạnh. Vào những buổi chiều mưa râm râm thì một chén chè chuối chưng nóng là đủ ấm cả lòng, hay những buổi trưa hè râm rang tiếng ve một ly chè chuối mát lạnh thì còn gì bằng đúng không nào. 

Tiến hành nấu chè

Tiến hành nấu chè

Vừa ngon lại vô cùng giàu chất xơ, đây cũng là một cách giúp các mẹ bổ sung vitamin cho trẻ vào những ngày hè oi ả này. Nhất là những trẻ không thích ăn rau, thì món chè này đảm bảo cũng không cưỡng lại các cô cậu bé đâu.

heart.png share.png
26 lượt xem bài viết