Cách nấu cháo siêu ngon

cách nấu cháo trắng

nguyên liệu (cho hai người): 100 g gạo, 1,5 l nước luộc gà, 1 thìa cà phê hạt tiêu, gia vị muối.

Xem thêm:

khởi nghiệp bắt đầu từ của hàng ăn

Đầu tư nhận lãi

cách thức khiến cho: Cho gạo và nước luộc gà vào nồi và đun riu riu đến khi gạo nở hết. bí quyết khoảng 10 phút khuấy nồi chảo 1 lần để giảm thiểu cháo dính nồi. giả dụ thấy cháo đặc quá thì nên cho thêm nước. rốt cục nêm nếm gia vị cho vừa và thêm hạt tiêu.

Ngoài các cách nấu cháo truyền thống là cháo trắng với làm thịt băm hay giết gà, chúng ta có thể kết hợp sở hữu rộng rãi vật liệu khác như đậu đỏ, hạt sen, hạt thông, nho khô, hay xốt rau xanh, tôm,

1. Cháo xốt rau xanh

nguyên liệu: 100 gr gừng tươi, 300 gr dầu olive (hoặc dầu thực vật), 1/2 mớ rau mùi, 1/2 mớ mùi tây (chỉ lấy lá), 2 nhánh tỏi băm nhỏ, 20 g giấm đen, 1-2 thìa nước mắm, một thìa wasabi

cách làm cho:

- Gừng cạo sạch vỏ, xay nhỏ sử dụng máy xay sinh tố. Sau ấy, cho dầu ăn vào chảo, lúc dầu sôi cho gừng vào phi thơm. Vớt gừng ra để lại dầu.

- Rau thơm làm cho sạch, cho vào máy xay cùng dầu gừng vừa phi đã nguội, rau mùi, mùi tây và tỏi. Cho thêm giấm, nước mắm và wasabi. Sau đó sở hữu thể cho vào hũ và bảo quản trong tủ lạnh.

một bát cháo trắng cho thêm khoảng 1 thìa xốt.

2. Cháo tôm

vật liệu: 250 gr tôm lột vỏ, dầu ăn, 2 nhánh tỏi băm, 1 nhúm bột ớt ngọt, gia vị muối, 1 thìa nước chanh, 2 lòng đỏ trứng, 4 thìa rau mùi tươi cắt nhỏ

cách thức làm:

- Cho tôm vào chảo chiên khoảng 20 giây khi tôm chuyển màu thì cho tỏi và ớt bột, tiếp theo cho ít muối và một chút nước chanh.

- Chia cháo vào 2 bát, xếp tôm lên trên và chia lòng đỏ trứng vào mỗi bát, rắc rau mùi lên trên để trang trí và tăng hương vị.

3. Cháo giết mổ hun khói

Vẫn sử dụng ăn kèm có cháo trắng, không những thế bạn có thể kết hợp cháo trắng sở hữu các vật liệu sẵn với trong nhà như giết hun khói.

nguyên liệu: 6 lát giết mổ nguội cắt miếng nhỏ, hai củ hành, hai quả trứng luộc, 2 thìa dầu mè.

cách khiến: rán làm thịt nguội chia đều vào hai bát cháo. Cắt nhỏ 2 quả trứng và xếp lên trên mỗi bát cháo, rắc hành và rưới lên ít dầu mè trước lúc thưởng thức.

 

người yêu thích