Cách nấu cháo gỏi vịt thơm ngon
Nếu đã chán các món ăn chế biến từ vịt như vịt rang, vịt nướng, vịt luộc,... vậy thì tại sao bạn lại không thử nấu món cháo vịt thơm ngon, bổ dưỡng để đổi vị cho ngày hè nắng nóng nhỉ. Với cách nấu cháo gỏi vịt mà chúng tôi chuẩn bị hướng dẫn dưới đây sẽ giúp các bạn sẽ được thưởng thức một món cháo vịt thơm ngon, hấp dẫn.
Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo vịt
Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo vịt
- Vịt: 500 gram (tùy số lượng người ăn)
- Gạo tấm: 250 gram
- Cà rốt: 1 củ
- Bắp cải: 300 gram
- Hành tây: nửa củ
- Hành phi: 2 thìa
- Lạc: 50 gram
- Rau răm: 1 mớ
- Hành lá: 50 gram
- Tỏi: 3 tép
- Ớt: 1 quả nhỏ
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Các gia vị cần thiết khác: muối, mắm, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn
Cách nấu cháo gỏi vịt đơn giản
Nếu chưa biết cách làm thì đừng nên bỏ qua các bước dưới đây của chúng tôi nhé.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Vị mua về đem rửa sơ qua với nước sạch. Tiếp dùng muối, chanh chà nhẹ lên thân vịt để cho bớt mùi hôi.
- Bắc một nồi nước lên bếp rồi cho vịt và vài lát gừng vào. Đun trên lửa vừa cho tới khi sôi.
Luộc vịt
- Gạo đem vo sạch rồi để cho ráo nước.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, dùng nạo nạo thành những sợi rồi băm nhỏ.
- Bắp cải rửa sạch, bào sợi băm nhỏ.
- Hành tây bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch rồi thái thành hạt lựu
- Các loại rau thơm thì nhặt bỏ phần gốc và lá úa đem đi chưa cho thật sạch.
- Tỏi và ớt đem đi băm nhỏ.
- Lạc rang chín, xát bỏ vỏ, giã vụng làm đôi.
Bước 2: Nấu cháo gỏi vịt
Nấu cháo gỏi vịt
- Vịt chín đem vớt ra để cho nguội rồi chặt miếng vừa ăn.
- Phần nước luộc vịt giữ lại rồi cho gạo đã vo sạch vào nấu cho mềm thành cháo.
- Sau khi thấy cháo nở ra thì cho các nguyên liệu như cà rốt, hành tây, bắp cải và thịt vịt xé sợi vào. Đậy vung và đun tiếp trên lửa vừa.
- Sau khi thấy cháo thật nhuyễn thì cho hành lá, tỏi băm, ớt băm và rau răm vào.
- Cuối cùng là nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi đun thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.
Bước 3: Trình bày thành phẩm
Hoàn thành món cháo gỏi vịt
Khi ăn múc cháo ra bát rồi rắc thêm hành phi, lạc rang lên, nếu muốn thì bạn có thể cho thêm một chút hạt tiêu bắc.
Lưu ý khi nấu cháo vịt
- Nếu muốn cháo vịt được ngon, đúng vị thì các bạn nên chọn những con vịt béo, không quá già nếu không thịt vịt sẽ bị dai.
- Nên chà sạch với chanh, gừng để loại bỏ mùi hôi giúp món cháo thêm ngon hơn.
- Nếu vịt quá lớn thì bạn có thể để lại và làm món gỏi vịt, cách làm gỏi vịt cũng rất đơn giản, không mất quá nhiều thời gian.
Chỉ với 3 bước đơn giản là bạn có thể nấu được món cháo vịt thơm ngon, đổi vị cho cả nhà ngày cuối tuầnhi thời tiết nắng nóng. Vậy còn chờ gì nữa không thử nghiệm cách nấu cháo vịt trên ngay thôi nhỉ.
Xem thêm: