Cách nấu cà ri vịt ăn kèm với bánh mì ngon tuyệt
Cà ri vịt là một trong những món ăn ngon, hấp dẫn mà cách chế biến cũng không hề khó. Bạn có thể nấu cà ri vịt để đổi món cho gia đình vào những bữa ăn sang hoặc những ngày cuối tuần. Nếu chưa biết cách nấu cà ri vịt ăn kèm với bánh mì ngon tuyệt thì đừng nên bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Vịt: 1 con nặng khoảng 1,2 – 1,5 kg
- Sữa tươi không đường: 1 lít
- Khoai môn: 400g
- Bột cà ri: 1 gói
- Hành tây: 1 – 2 củ
- Sả: 4 cây
- Ớt sừng: 2 trái
- Hạt điều màu: 2 muỗng
- Gừng tươi: 1 nhánh
- Rượu trắng: 100ml
- Các gia vị thường sử dụng: đường, muối, hạt tiêu, dầu ăn….
Cách nấu cà ri vịt
Cách nấu cà ri vịt
Bước 1: Sơ chế vịt và các nguyên liệu khác
Thịt vịt chặt miếng vừa ăn.
- Vịt mua về làm sạch, dung muối chà lên bề mặt của vịt để diệt khuẩn. Tiếp theo dung gừng tươi đập dập, trộn cùng với rượu trắng rồi dùng tay chà lên bề mặt vịt một lần nữa rồi rửa lại với nước sạch và để ráo.
- Chặt thành miếng vừa ăn.
- Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành những miếng vuông vừa ăn, rồi ngâm vào trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút để khoai không bị thâm.
- Hành tây cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi bổ thành múi cau.
- Sả rửa sạch, đập dập, băm nhuyễn. Để lại vài khúc sả dài, đập dập.
- Ớt sừng bỏ hạt rồi băm nhuyễn.
Bước 2: Ướp vịt với các loại gia vị
Thịt vịt ướp.
Chuẩn bị một chiếc tô lớn cho hết phần thịt vịt đã chặt vào, cho thêm muối, hạt nêm, đường, 1 gói cà ri, sả băm, ớt băm vào và trộn cho đều để thịt vịt thấm gia vị. Ướp thịt vịt trong vòng khoảng 30 phút.
Bước 3: Tạo màu điều
Bắc một chiếc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng dầu ăn. Đun cho đến khi nóng thì cho hạt điều màu vào đun với lửa nhỏ. Đảo hạt điều cho đều tay cho đến khi dầu chuyển sang màu đẹp mắt. Cuối cùng tắt bếp, giữ lại phần dầu và vớt bỏ hạt điều
Bước 4: Ướp dầu màu điều và gia vị với khoai môn
Ướp khoai môn với dầu điều.
Khoai môn vớt ra để ráo rồi cho vào một chiếc tô đã có sẵn dầu hạt điều, đảo đều rồi cho thêm một chút muối, đường, hạt nêm vào.
Bước 5: Nấu cà ri vịt
Nấu cà ri vịt.
- Bắc một chiếc nồi lớn lên trên bếp rồi cho dầu ăn vào. Đun dầu cho đến khi nóng thì cho hết phần thịt vịt đã ướp vào xào trên lửa lớn, đảo đều tay để thịt vịt thấm gia vị và săn lại.
- Khi thịt vịt săn lại thì cho hết phần sữa tươi không đường đã chuẩn bị vào, cho thêm vào khúc sả và đun trên lửa nhỏ. Đun như vậy cho tới khi thịt vịt chín mềm.
- Sau đó là cho khoai môn vào, không cần đun nhiều vì khoai môn rất nhanh chín.
- Cuối cùng là nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho hành tây vào đảo đều và tắt bếp.
Lưu ý khi ăn cà ri vịt
Mặc dù cà ri vịt rất ngon, cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể ăn được món ăn này. Những trường hợp dưới đây không nên ăn cà ri vịt:
- Những người bị mắc bệnh gout.
- Người có thể trạng yếu ớt.
- Người bị ho.
- Người phẫu thuật thẩm mỹ mũi,…
Thịt vịt tuy ngon và bổ dưỡng, tuy nhiên các bạn cũng nên tìm hiểu rõ hơn những ai không nên ăn thịt vịt để tránh các trường hợp đáng tiếc.
Như vậy chỉ với 5 bước đơn giản bạn đã hoàn thành xong món cà ri vịt ăn cùng với bánh mì vô cùng ngon để chiêu đãi cả nhà những ngày cuối tuần. Chúc các bạn thành công với cách nấu cà ri vịt trên của chúng tôi.
Xem thêm: