Cách nấu bò kho ngon, đơn giản dễ làm
Cách nấu bò kho không hề khó nhưng nếu không biết cách thực hiện thì bạn cũng khó có thể chế biến được món bò kho ngon và chuẩn vị. Vì vậy, hãy dành một chút thời gian để tham khảo cách nấu món bò kho ngon, đơn giản, ngon như nhà hàng dưới đây để chiêu đãi cả gia đình thân yêu nhé.
Nguyên liệu làm bò kho
Nguyên liệu làm bò kho
- Thịt nạm bò 1kg (phần thịt có chứa gân bò)
- Cà rốt: 500g
- Bánh mì
- Dầu điều
- 2 Gói bột gia vị bò kho, bột năng
- Sả, gừng, hành khô và tỏi
- Ớt tươi, hoa hồi
- Gia vị: Muối, dầu ăn, đường, hạt tiêu, bột ngọt
- Rau húng quế, ngò gai
Cách nấu bò kho ngon, đơn giản
Cách nấu bò kho ngon, đơn giản
Nếu muốn nấu món bò kho ngon nên thực hiện theo 4 bước dưới đây.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thái thịt bò thành miếng vừa ăn
- Làm sạch thịt bò và khử mùi hôi bằng cách gừng đập dập pha với một chút rượu và muối rồi bóp với thịt bào. Sau đó rửa sạch, để ráo và thái thành miếng vuông vừa ăn.
- Rau củ quả gọt vỏ, rửa sạch cắt thành khúc vừa ăn.
- Hành, tỏi, gừng đập dập băm nhỏ.
- Hoa hồi rang lên cho thơm.
Bước 2: Ướp thịt bò
Ướp thịt bò
- Thịt bò thái ở bước 1 đem ướp cùng với đường, bột gia vị bò kho, muối theo tỷ lệ 2:2:2 với ½ gừng, tỏi, hành đã băm nhỏ.
- Trộn đều và ướp thịt bò trong vòng khoảng 15 phút.
Bước 3: Nấu bò kho
Nấu bò kho
- Bắc nồi lên bếp rồi cho dầu ăn vào đun nóng. Tiếp theo cho hết phần gừng, tỏi, hành băm nhỏ và sả vào phi thơm cho tới khi vàng.
- Tiếp theo cho hết phần thịt bò đã ướp vào đảo đều đến khi thịt săn lại thì cho thêm dầu điều vào cho món ăn có màu hấp dẫn.
- Sau đó cho nước lọc vào nồi xâm xấp mặt thịt, hoa hồi rồi đun nhỏ lửa khoảng 20 phút. Sau khoảng thời gian này thì vớt hoa hồi ra.
- Tiếp tục cho thêm hỗn hợp gồm 4 thìa bột năng và một bát nước lọc vào khuấy đều từ từ đến khi sền sệt.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho các loại rau củ đã sơ chế vào đun nhỏ lửa trong vòng khoảng 10 phút và tiếp tục hầm thịt bò cho chín mềm thì tắt bếp.
Bước 4: Thưởng thức
Múc bò kho ra bắt và ăn cùng với bánh mì hoặc cơm trắng cũng đều rất ngon.
Lưu ý khi lựa chọn nguyên liệu nấu bò kho
Lưu ý khi lựa chọn nguyên liệu nấu bò kho
- Đầu tiên là khi chọn thịt bò bạn nên chọn những phần thịt có nhiều gân như bắp bò thì khi sử dụng để chế biến sẽ ngon hơn, vừa có độ mềm mà lại có độ dai dai, giòn giòn vô cùng hấp dẫn.
- Tiếp theo là nếu rượu thì bạn nên chọn rượu vang đỏ thay vì rượu vang trắng nếu muốn cho rượu vang vào món bò kho.
- Cuối cùng là bạn có thể thay dầu điều bằng cà chua tươi để nước sốt có mùi vị hấp dẫn.
Cách nấu bò kho quá đơn giản phải không nào. Không chỉ đơn giản mà còn rất giàu dinh dưỡng, có thể dùng cho bữa chính và bữa phụ đều được.
Xem thêm: