Cách làm vịt quay Bắc Kinh da giòn, ngon đúng điệu

Vịt quay Bắc Kinh mặc dù đã có từ rất lâu. Tuy nhiên, cho đến ngày này món ăn này vẫn được nhiều người yêu thích. Chính vì mùi vị thơm ngon, hương vị đặc biệt mà có rất nhiều người săn tìm công thức chế biến. Nếu bạn cũng đang muốn tìm hiểu cách làm vịt quay Bắc Kinh da giòn, ngon đúng điệu thì hãy cùng theo dõi các bước chế biến dưới đây.

Chuẩn bị nguyên liệu làm vịt quay Bắc Kinh

  • Vịt 1 con khoảng từ 1,4 đến 2 kg là vừa.
  • Các loại gia vị tẩm ướp: dầu hào : dấm trắng : ngũ vị hương : đường mạch nha, rượu nấu ăn theo tỷ lệ 4:2:1,5:3:3.
  • Dưa chuột, 10-20 cái bánh tráng.

Cách chọn vịt ngon

Để món vịt quay Bắc Kinh được chuẩn vị thì chị em phải biết cách lựa chọn vịt. Chị em nên lựa chọn vịt đực thì sẽ cho thịt ngon và thơm hơn. Ngoài ra, khi chọn vịt bạn nên chọn những con có da bụng, da cổ dày, ức tròn và to, cầm lên sẽ có cảm giác nặng, thịt chắc.

Cách làm vịt quay Bắc Kinh

Dưới đây là các bước làm vịt quay Bắc Kinh Trung Quốc.

Bước 1: Sơ chế vịt

  • Vịt mua về làm sạch, mổ bụng để lấy hết phần ruột bên trong.
  • Ngâm vịt trong nước pha dấm khoảng 1 tiếng. Sau đó vớt ra rồi buộc vịt vào một sợi dây và treo ngược lên để cho khô và ráo nước.

Bước 2: Ướp vịt

  • Trộn đều hỗn hợp 4 muỗng dầu hào, 1,4 muỗng rượu nấu ăn và 1,5 muỗng ngũ vị hương. Sau đó dùng hỗn hợp này phết vào phần bên trong bụng vịt.
  • Chuẩn bị 1 bát khác cho 3 muỗng đường mạch nha, 3 muỗng nước nóng, 1 muỗng dấm trắng và trộn đều. Sau đó dùng hỗn hợp phết lên bên ngoài thân vịt, lên khắp bề mặt da.
  • Chờ cho hỗn hợp thấm vào vịt, sau 30 phút lại phết lại một lần nữa.
  • Tiếp theo dùng một chiếc que xiên để khâu kín bụng vịt lại. Mục đích là để nước sốt bên trong bụng vịt không bị ra ngoài mà ngấm vào trong vịt để tạo sự đậm đà.

Bước 3: Nướng vịt

  • Đầu tiên là làm nóng lò nướng lên đến 180 độ C. Khi cảm giác lò đã bắt đầu nóng thì cho vịt đã tẩm ướp gia vị vào quay.
  • Nướng vịt trong khoảng 15 phút thì hạ nhiệt độ xuống 120 độ C và tiếp tục nướng.

Bước 4: Hoàn thành

  • Sau khi nướng thêm 40 phút thì lấy vịt ra rồi xối vào nồi dầu ăn đang nóng đã chuẩn bị trước. Cứ xối liên tục như vậy cho tới thi da vịt giòn là được.
  • Sau khi xối dầu ăn xong bạn đem lọc thành từng miếng vừa ăn rồi cho ra đĩa và thưởng thức cùng với bánh tráng và dưa chuột.

Một số lưu ý khi làm vịt quay Bắc Kinh

  • Nếu mua vịt làm sẵn thì bạn nên chọn những con vịt được vặt lông bằng tay hoặc bằng máy. Tuyệt đối không nên chọn những con vịt được vặt lông bằng hóa chất nếu không khi tẩm ướp sẽ gây nguy hiểm cho người ăn.
  • Bạn phải chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu tẩm ướp mà chúng tôi vừa chia sẻ trên thì mới đảm bảo tròn vị.
  • Bạn nên nướng vịt bằng lò, bằng than chứ không được nướng trên bếp gas.
  • Chỉ nên nướng vịt ở nhiệt độ phù hợp từ 120 đến 180 độ C. Không nên nướng ở nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp.

Chỉ với 5 bước đơn giản là bạn đã có thể chế biến được món vịt quay Bắc Kinh thơm ngon, hấp dẫn như ngoài hàng rồi. Vậy còn chờ gì nữa mà không áp dụng ngay cách làm vịt quay Bắc Kinh mà chúng tôi vừa bật mí trên thôi nhỉ.

Xem thêm:

heart.png share.png
7 lượt xem bài viết