♦️ Cách Làm Trân Châu Trắng Như Gongcha

Đọc kỹ hết phần hướng dẫn trước khi làm hen mọi người. Món này nói dễ không dễ, nhưng sẽ không quá khó để chúng ta cùng thử thách bản thân đâu nè!!! ◼️ Nguyên liệu: ✔️ 600ml nước ✔️ 5gram rau câu giòn ( 1 muỗng cà phê đầy ) ✔️ 10 gram rau câu dẻo. Lưu ý, mình sử dụng loại Rau Câu Con Cá Dẻo ( như hình bên dưới) để làm và thành công. Tuy nhiên, các bạn có thể thay loại khác như Rau Câu Trái Dừa nhưng giảm lượng nước còn 500ml thay vì 600ml như khi sử dụng rau câu Con Cá Dẻo. Loại con cá dẻo cho thành phẩm okie nhất luôn nha, giòn hơn, độ dai hơn nên mình khuyên các bạn nên sử dụng. ✔️ 150 gram đường cát ( tăng hoặc giảm nếu muốn) ✔️ Chai sauce có nắp vặn tròn ( chọn loại dầy xíu tránh bị chảy) hoặc khuôn hình vuông. ◼️ Cách làm: ❤️ Đun 600ml nước cho gần sôi, cho phần rau câu giòn vào từ từ rồi đun khoảng 5 phút cho tan hẳn. ❤️ Trộn đường và phần rau câu dẻo cho đều, sau đó cho từ từ vào nồi nước rau câu giòn, vừa cho vừa khuấy đều tay tránh vón cục. Tiếp tục nấu + khuấy đều tay cho đến khi rau câu hơi sánh đặt lại ( tầm 15-20 phút, tuỳ thuộc vào lửa các bạn điều chỉnh thế nào, có thể sẽ lâu hơn khoảng thời gian này, khi nào các bạn thấy phần rau câu dần nặng tay, đặc sánh khi khuấy thì mới đc nha). ❤️ Nếu muốn đơn giản thì cho rau câu vừa nấu ra khuôn, đổ lớp mỏng chừng 1-1.5cm thôi khi cắt nhỏ sẽ ra miếng vừa ăn. Đổ dầy hơn cũng đc nhưng khi cắt chia nhỏ lại là đc. ❤️ Nếu muốn ra hình tròn như viên trân châu, mọi người cần chuẩn bị 1 chai đựng sauce đã rửa sạch ( chai có phần nắp vặn hình tròn), 1 thau nước + đá lạnh ( dùng nước uống đc nha các bạn) , cho dầu ăn khoảng 1cm vào thau nước (dầu ít sẽ ko ra hình tròn đc nha). Cho phần rau câu vào chai, vặn nắp và nhỏ từng giọt vào thau nước đá, phần rau câu đó sẽ tự thành hình tròn như viên trân châu. Sau khi hoàn tất đổ trân châu ra rổ cho ráo nước. Rửa lại cho sạch phần dầu ăn bám vào ( nếu có). ⚪⚪⚪LƯU Ý , mọi người nên để rau câu nguội lại chút tầm 80 độ C cho rau câu sệt lại chút nếu quá lỏng, nguội hơn chút bỏ vô chai cũng ko bị phỏng tay nha. Nhỏ từng giọt rất lâu dễ làm rau câu đông đặc nên làm nhanh tay ( hoặc 2 người cùng làm) và giữ phần rau câu còn lại trên bếp nóng, hoặc đổ ra khuôn 1 ít, còn lại làm hình tròn nha mọi người. Phần trà sữa mình làm đơn giản là trà pha để nguội, nước đường, sữa tươi. Thoải mái bỏ tủ lạnh mà ko sợ cứng nha mọi người. Làm nhiều để giành 2-3 hôm cũng đc luôn. Chúc mọi người thành công!
người yêu thích