Hướng dẫn cách làm thịt thỏ xào lăn bổ dưỡng tại nhà
Thịt thỏ chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy, hiện nay thịt thỏ đang được sử dụng rất phổ biến. Khi nói đến thịt thỏ, chúng ta thường nghĩ đến các món như thịt thỏ nướng, thịt thỏ rán và không thể không kể đến thịt thỏ xào lăn. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm thịt thỏ xào lăn bổ dưỡng tại nhà. Mời các bạn tham khảo.
1. Nguyên liệu chuẩn bị
Thịt thỏ
- 700 gam thịt thỏ.
- 50 gam dừa nạo.
- 50 gam dừa nạo.
- 1 củ hành tây.
- Rượu trắng.
- Tỏi, sả, ớt sừng.
- Các loại gia vị: dầu hào, dầu ăn, muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu,...
2. Cách làm thịt thỏ xào lăn
Cách nấu thịt thỏ xào lăn chế biến đơn giản mà ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.
Sau khi mua thịt thỏ bạn cần sơ chế để loại bỏ mùi hôi của thịt. Bạn cho rượu trắng vào thịt và massage đều tay khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Sau đó bạn lọc bỏ phần xương thỏ và thái thịt thành những miếng vừa ăn.
Hành tây loại bỏ phần vỏ khô bên ngoài sau đó đem bổ hành thành múi cau. Cho hành vào ngâm với nước để loại bỏ mùi hăng.
Tỏi làm sạch vỏ rồi băm nhỏ. Ớt sừng loại bỏ hạt bên trong và thái lát xéo.
Sả bóc phần vỏ bên ngoài, rửa sạch và thát lát xéo giống như ớt sừng.
Bước 2: Thực hiện.
Cho thịt thỏ vào một bát lớn. Sau đó cho tỏi băm, dầu hào, hạt nêm, nước mắm cùng các loại gia vị khác vào để ướp thịt. Ướp thịt khoảng 30 phút để thịt được ngấm đều gia vị.
Sau khi thịt đã ngấm gia vị, bạn bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào đun sôi. Tiếp đến bạn cho phần tỏi đã băm nhỏ còn lại vào phi thơm. Sau đó cho thịt thỏ vào và đảo đều tay.
Đảo thịt với lửa to, khi thấy thịt đã săn lại thì cho đổ thịt ra một bát riêng.
Tiếp theo, sử dụng chảo vừa xào thịt, bạn cho thêm ít dầu ăn vào đun sôi. Cho hành tây, sả, ớt sừng thái lát, dừa nào vào xào. Xào hỗn hợp khoảng 5 phút thì cho thịt thỏ vào đảo đều.
Cuối cùng, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.
3. Những lưu ý khi ăn thịt thỏ
Tuy thịt thỏ có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nhưng bạn cần lưu ý một số điều sau đây:
- Những người dương hư hay liệt dương thì không nên sử dụng thịt thỏ. Vì thịt thỏ sẽ làm bệnh ngày càng nặng hơn.
- Không sử dụng thịt thỏ với thịt baba hay thịt rùa trong cùng bữa ăn. Vì khi ăn chung các loại thịt này sẽ khiến đầy bụng, khó tiêu.
- Nếu sử dụng thịt thỏ nấu cùng rau cải hoặc củ cải thì người ăn sẽ bị trúng độc.
Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay món thịt thỏ xào lăn lạ miệng đưa cơm. Hy vọng với hướng dẫn cách làm thịt thỏ xào lăn của chúng tôi sẽ giúp các bạn có thêm món mới vào sổ tay nấu ăn của mình. Chúc các bạn thành công!
Xem thêm: