Cách làm sữa tươi trân châu đường đen

Sữa tươi trân châu đường đen là một trong những loại đồ uống hot, được các bạn trẻ yêu thích nhất hiện nay. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều phóng sự nói rằng trân châu được bán tại các cửa hàng đều là của Trung Quốc và rất độc hại. Thật giả lẫn lộn như vậy chắc chắn bạn sẽ không biết được đâu là thật đâu là giả. Vậy thì tại sao lại không tự tay mình làm để thưởng thức. Sau đây là cách làm sữa tươi trân châu đường đen đơn giản, chuẩn vị.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm sữa tươi trân châu đường đen

Trước khi làm món sữa tươi trân châu đen bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây.

  • Sữa tươi không đường (sữa tươi thanh trùng): 300ml
  • Bột năng: 100g
  • Bột gạo: 20g
  • Bột cacao: 3g
  • Đường đen Hàn Quốc: 120g

Cách làm sữa tươi trân châu đường đen

Cách làm sữa tươi trân châu đường đen

Cách làm sữa tươi trân châu đường đen

Bước 1: Trộn đều 20g bột gạo và 100g bột năng.

Bước 2: Đun sôi nước rồi cho 50g đường đen và 3g bột cacao vào.

Bước 3: Khi đường đen và cacao ở bước 2 tan hết trong nước và sôi ở nhiệt độ cao thì mức từng thìa hỗn hợp vào tô bột gạo và bột năng ở bước 1. Lưu ý chỉ nên trộn từng thìa một để vừa có thể dễ dàng điều chỉnh nước vừa để hỗn hợp bột không bị vón cục.

Trộn bột làm trân châu

Trộn bột làm trân châu

Bước 4: Khi lượng nước và lượng bột được cân bằng thì bắt đầu nhào đều bột cho đến khi được hỗn hợp dẻo mịn.

Bước 5: Chia bột thành những khối nhỏ rồi dùng tay về thành những viên tròn.

Bước 6: Sau khi nặn xong thì bạn hãy rắc lên một ít bột để cho các viên trân châu không bị dính vào nhau.

Vò viên trân châu

Vò viên trân châu

Bước 7: Bắc một nồi nước lên bếp khi nào sôi thì đổ trân châu đã nặn thành viên vào luộc, vừa luộc vừa khuấy nhẹ nhàng và thật đều tay cho đến khi những viên trân châu nổi lên trên mặt nước thì tắt bếp. Đậy nắp vung và để trong vòng khoảng 20 phút cho trân châu được chín hoàn toàn.

Nấu chín trân châu

Nấu chín trân châu

Bước 8: Vớt trân châu ra một tô nước lạnh.

Bước 9: Bắc một chiếc nồi khác lên bếp, cho vào 70g đường đen và 100ml nước, đun hỗn hợp trên ngọn lửa vừa cho đến khi sôi thì tắt bếp.

Thắng đường đen

Thắng đường đen

Bước 10: Bắc đường nấu ở bước 9 xuống rồi cho hết phần trân châu ở bước 8 vào ngâm trong vòng khoảng 30 phút.

Bước 11: Múc trân châu đã ngâm đường ở bước thứ 3 vào ly, rồi cho thêm sữa tươi và đã vào và thưởng thức.

Thành phẩm ly sữa tươi trân châu đường đen

Thành phẩm ly sữa tươi trân châu đường đen

Mặc dù cách làm sữa tươi trân châu đường đen phải trải qua rất nhiều bước thực hiện. Tuy nhiên, các bước này cũng rất đơn giản và không hề khó khăn. Ngược lại bạn còn tự tay mình làm ra những cốc trà sữa trân châu ngon, chuẩn vị như ngoài hàng.

Hơn hết sữa tươi trân châu đường đen do bạn tự làm còn đảm bảo an toàn thực phẩm, không nguy hiểm cho sức khỏe. Vậy còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay thôi nhỉ.

Viết một bình luận