Cách làm pizza bằng lò vi sóng ngon như ngoài hàng
Pizza là món bánh u được rất nhiều người yêu thích. Để thưởng thức được món bánh tuyệt ngon này bạn phải tìm đến những cửa hàng chuyên làm pizza. Tuy nhiên, đối với những khu vực xa trung tâm thành phố thì điều đó là rất khó khăn. Vậy thì tại sao bạn lại không tự mình làm bánh pizza ngay tại nhà? Dưới đây cách làm pizza bằng lò vi sóng ngon như ngoài hàng. Cùng tham khảo nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh pizza
- 500gr bột mì
- 1/2 thìa men nở
- 1/4 thìa đường
- 5gr muối
- 50ml dầu oliu
- 300ml nước
- Sốt cà chua
- Phô mai
- Nhân bánh: tùy theo khẩu vị của các bạn.
Cách làm pizza bằng lò vi sóng
Làm pizza bằng lò vi sóng không khó. Tuy nhiên, nếu muốn ngon và chuẩn vị như ngoài hàng thì bạn nên thực hiện theo những bước dưới đây của chúng tôi.
Bước 1: Nhào bột
Nhào bột để làm bánh pizza
Chuẩn bị một chiếc bát nước ấm rồi cho men nở vào, để trong vòng khoảng 30 phút để men nở ra rồi trộn với 500gam bột mì loại đa dụng đã chuẩn bị. Sau đó cho hết phần nước còn lại và nhào cho đều đến khi các loại nguyên liệu hòa quyện vào nhau tạo thành một khối bột ẩm.
Bột trộn xong cho vào một chiếc bát lớn hoặc hộp nhựa rồi trùm khăn hoặc bọc nilon lên khoảng 20 phút để bột nghỉ.
Sau khoảng thời gian 20 phút để cho bột nghỉ bạn bạn tiếp tục cho dầu oliu, đường, muối vào và trộn đều. Sau đó lại đậy lại rồi để bột nghỉ thêm 15 phút nữa.
Chuẩn bị một bề mặt phẳng sạch rồi rắc lên một lớp bột khô mỏng. Lấy hỗn hợp bột ra rồi dùng hai tay nhào đi nhào lại khoảng 20 phút đến khi cảm thấy bột dẻo mịn, có tính đàn hồi thì dừng lại.
Tiếp tục thoa một lớp mỏng dầu oliu lên bề mặt bên ngoài cục bột rồi lại cho vào bát và phủ khăn lên, để ở nhiệt độ phòng trong vòng khoảng 1 tiếng. Trong khoảng thời gian này bột sẽ nở. Để kiểm tra xem bột đã được chưa thì bạn có thể nhấn ngón tay xuống cục bột nếu thấy bột trở lại như ban đầu là được.
Bước 2: Làm đế bánh
Làm đế bánh pizza
Sau khi bột đã được nhào xong chia thành 3 phần đều nhau. Rắc một lớp bột mỏng bên ngoài bột rồi ấn nhẹ xuống thành hình tròn mỏng. Độ dày mỏng của Pizza còn phụ thuộc vào nhân bánh mà bạn sử dụng.
Sau khi bột được dàn mỏng, bạn dùng một chiếc dĩa chọ nhẹ lên bề mặt đế bánh rồi lại bọc khăn khoảng 20 phút để bột nghỉ.
Bước 3: Nhân bánh
Nhân bánh pizza
Nhân bánh bạn đêm thái thành từng miếng nhỏ có độ dày mỏng phù hợp với từng loại nguyên liệu. Những nguyên liệu này nên xào sơ qua rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Tiếp theo, rắc phần nhân bánh đều lên phần đế bánh đã chuẩn bị rồi cho phô mai đã bào mỏng lên trên.
Bước 4: Nướng bánh
Đặt pizza đã chuẩn bị xong vào trong lò vi sóng khoảng 10 phút để cho phô mai chảy hết ra là được.
Tiếp theo bạn bắc một chiếc chảo lên bếp rồi thoa lên một lớp dầu mỏng. Chờ cho đến khi chảo nóng thì cho pizza vào nướng trên lửa nhỏ đến khi vàng giòn thì cho ra đĩa.
Mẹo nhỏ làm bánh pizza giòn xốp
Mẹo làm bánh pizza giòn xốp
Để bánh pizza được ngon thì người việc thực hiện theo những bước mà chúng tôi vừa mới chia sẻ trên thì bạn cũng cần chuẩn bị một số mẹo nhỏ dưới đây.
1. Nhào bột
Bột bánh không nên nhào quá khô như vậy sẽ khiến bánh bị cứng. Ngược lại, phần bột bánh phải được nhào hơi ẩm một chút, phần tỷ lệ bột và nước hơi nhão. Như vậy phần vỏ bánh sau khi nướng lên vừa mềm mà lại vừa giòn.
2. Tạo hình đế bánh pizza
Bạn nên sử dụng tay để tạo hình đế bánh pizza. Vì khi sử dụng tay bột không bị dính. Đặc biệt kết cấu bột không bị mất đi so với việc sử dụng cây cán bột. Nếu sử dụng cây cán bộ thì bột rất dễ bị khô trở lại như lúc ban đầu.
3. Chú ý đến nhiều độ nướng bánh
So với những loại bánh khác thì pizza sẽ phải nướng ở nhiệt độ cao hơn. Thông thường nướng ở nhiệt độ từ 250 cho đến 270 độ C là thích hợp nhất.
Ngoài ra, trước khi nướng bánh bạn nên làm nóng lò trước 30 phút. Đặc biệt không nên nướng trực tiếp mà nên dùng một vật dụng khác để truyền nhiệt. Như vậy vỏ bánh sẽ giòn lâu hơn.
Trên đây là các bước hướng dẫn cụ thể về cách làm pizza bằng lò vi sóng và những mẹo nhỏ trong quá trình thực hiện mà bạn không nên bỏ qua. Hy vọng rằng bạn sẽ tự tay làm ra những chiếc bánh pizza thơm ngon, giòn tan như ngoài hàng để thưởng thức và chiêu đãi cả nhà.
Xem thêm: