Cách làm phô mai que bằng phô mai con bò cười
Phô mai que là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích. Chúng ta không chỉ thấy chúng xuất hiện ở các quán ăn vỉa hè, quán đồ ăn nhanh mà ngay cả các nhà hàng sang trọng cũng đều có mặt của món ăn này. Với lớp bên ngoài giòn rụm, vàng thơm bên ngoài bọc lấy phô mai dai dai béo ngậy sẽ cho bạn ngất ngây khi thường thức. Bạn có thể tự mình làm phô mai que bằng phô mai con bò cười để cùng chiêu đãi bạn bè và người thân của mình với công thức ngay dưới đây nhé!
Sự hấp dẫn của món phô mai que là không thể chối từ được, không chỉ nhận được sự yêu thích từ trẻ nhỏ, lớp trẻ mà người lớn cũng dễ bị hấp dẫn bởi mùi vị tuyệt vời của nó. Là một món ăn vặt bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe, vị thơm béo của phô mai sẽ khiến vị giác của bạn bị đánh thức ngay từ miếng đầu tiên. Hãy tự tay mình làm để hợp vệ sinh và có thêm công thức chế biến món ngon mỗi ngày cho chính mình nhé các bạn.
Nguyên liệu làm phô mai que bằng phô mai con bò cười
Phô mai
- Phô mai con bò cười: 300gr (Hoặc bạn có thể dùng Phô mai Mozzarella)
- Bột mì: 100gr
- Bột chiên xù: 100gr
- Trứng gà: 2 quả
- Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm, đường.
- Lá mùi tây, tiêu xanh
Sơ chế nguyên liệu
- Phô mai con bò cười cho ra thớt và cắt thành những que có độ dày và dài vừa phải, sao cho vừa ăn nhất. Tùy theo sở thích của bạn, thông thường cắt miếng khoảng ngón tay út là vừa đẹp, chuẩn nhất.
- Lá mùi tây bỏ lá úa héo, rửa sạch, để ráo. Bạn có thể băm nhuyễn hoặc để tốt hơn thì bạn băm rối và cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn ra.
- Tiêu xanh thì loại bỏ hạt lép, hạt hư sau khi làm sạch thì rửa với nước rồi để ráo. Khi nào khô thì cho vào máy xay xanh nhuyễn.
- Trứng gà đập hai trái ra, đánh đều và cho ít tiêu vào và tiếp tục đánh đều hoàn toàn.
Cách làm phô mai que bằng phô mai con bò cười
Cách làm phô mai que bằng phô mai con bò cười
Sau khi bạn đã chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế các nguyên liệu cần thiết một cách cẩn thận thì bạn hãy bắt tay ngay vào việc chế biến món phô mai que với các bước như sau:
Bước 1: Trộn bột
Pha chế bột chiên
Lấy bột mì cho vào một tô riêng và bột chiên xù cho vào một tô riêng khác. Ở tô đựng bột chiên xù bạn cho vào một thìa lá mùi tây đã xay nhuyễn vào trộn đều với bột. Ở cả hai tô bột bạn có thể nêm nếm gia vị tùy vào ý thích của bạn.
Bước 2: Lăn phô mai qua bột
Lăn phô mai qua bột
Bạn lấy những que phô mai đã cắt sẵn, đầu tiên lăn que phô mai đều vào tô bột mì, sau đó nhúng qua tô trứng đã đánh tan và cuối cùng là lăn đều qua tô bột chiên xù. Chú ý là bạn cần phải lăn đều để bột bám dính hết bề mặt phô mai. Sau đó bạn tiếp tục lăn số phô mai còn lại qua bột.
Chỗ phô mai đã lăn qua bột bạn xếp gọn vào hộp hay khay và để vào trong tủ lạnh khoảng 45 phút. Sau khi lấy ra thì bạn lại tiếp tục lăn qua bột mì, trứng, và bột chiên xù một lần nữa như bước 2. Điều này đảm bảo rằng phô mai của bạn đã được bọc kín bột. Sau khi lăn bột lần 2 bạn vẫn tiếp tục cho vào tủ lạnh khoảng 1 đến 2 tiếng.
Bước 3: Chiên bột
Chiên phô mai
Cho chảo lên bếp và đổ dầu vào cho nóng, đến khi sôi dầu thì cho phô mai vào chiên. Chỉ cần khi phô mai ngả màu vàng là vớt ra để ráo dầu. Bày ra đĩa thì có thể thưởng thức được.
Lưu ý khi làm phô mai que bằng phô mai con bò cười
- Nên bảo quản phô mai trong tủ lạnh trước khi mang ra chế biến.
- Đổ dầu phải ngậm miếng phô phai để đảm bảo không bị cháy.
- Khi cắt phô mai phải cẩn thận để không bị gãy nát.
- Chiên phô mai trên lửa lớn để nhanh chín giòn và bên trong không bị chảy phô mai
- Có thể thay các nguyên liệu tùy vào sở thích của bạn.
Xem thêm: