Cách làm phá lấu bò thơm ngon và đậm vị

Nguyên liệu làm phá lấu bò – 1 kg lòng bò – 300 g lưỡi heo đã sơ chế sạch – 200 g gan bò đã sơ chế sạch – 3 củ gừng – 3 thìa baking soda – 3 thìa rượu trắng – 3 thìa giấm – 3 thìa gạo – 2 thìa hành tím băm – 2 thìa tỏi băm – 2 thìa bột nghệ – 2 thìa bột ớt – 2 thìa giấm – 2 thìa bột ngũ vị hương – 2 thìa nước cốt me – 1 lít nước dừa – 1 bát nước cốt dừa – Đường, muối, hạt tiêu, bột nêm, xì dầu Cách làm phá lấu bò: Bước 1 : Lòng bò rửa sạch với nước muối và gừng rồi cho baking soda vào rửa cùng, làm như vậy sẽ khử mùi hôi và làm sạch lòng bò tốt hơn. Rửa lại vài lần cho đến khi thật sạch. Ngâm lòng bò với nước lạnh và giấm trong khoảng 30 phút. Bước 2 : Giã gừng nhỏ rồi cho ra bát với 3 thìa rượu và 3 thìa muối rồi hòa đều. Bước 3 : Luộc lòng bò với gạo để lòng bò có độ giòn. Cho 1/2 hỗn hợp gừng ở trên và lưỡi heo vào luộc cùng. Luộc trong khoảng 20 phút thì vớt lòng bò và lưỡi heo ra một bát nước đá. Tiếp tục cho gan bò vào nồi luộc 15 phút. Bước 4 : Thái lòng bò thành những miếng vừa ăn. Lưỡi heo bạn cạo sạch lớp màng trắng bên ngoài rồi thái thành những miếng hình quân cờ. Gan bò thái thành miếng vừa ăn. Bước 5 : Cho lòng bò, gan bò gà lưỡi heo đã thái vào một bát lớn rồi trộn đều với: hành băm, tỏi băm, bột nghệ, bột ớt, ngũ vị hương, hạt tiêu, đường, muối, bột nêm. Bạn ướp trong 1-2 tiếng cho gia vị thấm đều. Bước 6 : Cho nồi lên rồi phi tỏi và hành thật thơm sau đó cho phá lấu vào đảo đều. Khi phá lấu đã săn lại bạn cho vào nước dừa và nước lọc vào rồi sôi lên. Bạn cũng có thể cho thê hoa hồi và quế nếu có. Khi phá lấu bò đã sôi bạn để nhỏ lửa và đun cho đến khi mềm. Bước 7 : Làm nước mắm me ăn kèm bạn cần cho đường, nước mắm me vào hòa cùng với vài lát ớt là chúng ta đã có 1 bát nước chấm ngon đúng vị rồi.
người yêu thích